Thứ ba, 25-02-2020

Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu của năm 2019

18/07/2019
Sáng 12/7/2019, tại Hà Nội, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chỉ đạo điều hành 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

 

Tham dự hội nghị có đại diện Đảng ủy Ban, Công đoàn và Đoàn Thanh niên cùng toàn thể cán bộ, công chức các dự án và các phòng chuyên môn nghiệp vụ. Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp Vũ Xuân Thôn và Chủ tịch Công đoàn Ban Phạm Hồng Vích đồng chủ trì hội nghị.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Báo cáo tại hội nghị cho thấy trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã thực hiện đồng bộ nhiều chủ trương, chính sách của Ngành để tập trung chỉ đạo các dự án thuộc Ban triển khai các hoạt động góp phần vào lộ trình tái cơ cấu ngành và Chương trình mục tiêu quốc gia gia đoạn 2016 - 2020 như: Đẩy mạnh công tác quy hoạch sử dụng đất; công tác thiết kế và trồng rừng; chăm sóc rừng hiện có; khoanh nuôi tái sinh và quản lý bảo vệ rừng tự nhiên.

 

Nhìn chung các dự án đã có những đóng góp rất lớn trong việc hỗ trợ các địa phương sớm hoàn thành vùng nông thôn mới, trong đó đóng góp nổi bật là 2 mục tiêu tăng thu nhập cho người dân địa phương và xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng nông thôn. Với việc hỗ trợ người dân thông qua các hoạt động lâm sinh, phát triển sản xuất, các dự án đã giúp tăng thu nhập cho người dân trực tiếp trồng rừng sản xuất hộ gia đình. Bên cạnh các hoạt động lâm sinh, một số dự án còn triển khai hỗ trợ người dân khoản tín dụng ưu đãi thông qua cho vay ưu đãi và Quỹ Phát triển xã (VDF) để hỗ trợ phát triển chăn nuôi, trồng trọt và kinh doanh nhỏ với các thủ tục đơn giản, dễ tiếp cận. Việc triển khai đồng bộ các hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2019 của các dự án thuộc Ban đã đạt kết quả đáng kể mang lại nhiều lợi ích cho người dân và tổ chức vùng dự án, góp phần nâng cao độ che phủ rừng, chống xói lở và đối phó với biến đổi khí hậu.

 

Các dự án hỗ trợ kỹ thuật (FCPF-2, VFD-3, SNRM) của Ban đã hỗ trợ các Tổng cục/Cục/Vụ thuộc Bộ NN&PTNT và các Bộ ngành một số hoạt động chính đối với lĩnh vực Lâm nghiệp: Hỗ trợ các chính sách đóng góp vào việc quản lý rừng bền vững như: Tái cơ cấu ngành Lâm nghiệp; Kế hoạch hành động REDD+ quốc gia; trợ giúp vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về Đa dạng sinh học; hoàn thiện văn kiện dự án giảm phát thải 6 tỉnh Bắc Trung bộ; triển khai các hoạt động về hỗ trợ cải thiện chi trả dịch vụ môi trường rừng (PFES) Việt Nam; hỗ trợ thí điểm dịch vụ hấp thụ và lưu giữ cacbon của rừng; hỗ trợ thí điểm chi trả điện tử.

 

Bên cạnh việc hỗ trợ đầu tư, các dự án cũng đã tập trung chú trọng nâng cao năng lực cho cán bộ dự án các cấp và trang bị kiến thức nông lâm nghiệp cho người dân dự án. Các khóa tập huấn do dự án các cấp tổ chức cho cán bộ và người hưởng lợi đã đáp ứng được nhu cầu về kiến thức cũng như kỹ năng để quản lý, tổ chức thực hiện dự án.

 

Hội nghị cũng chỉ ra những khó khăn, trong 6 tháng đầu năm 2019 ảnh hưởng lớn đến công tác trồng rừng và bảo vệ rừng như thời tiết nắng nóng đến sớm bất thường, khô hạn kéo dài. Công tác chuẩn bị dự án mới đã thực hiện khẩn trương với sự tham gia của các cán bộ có kinh nghiệm, tuy nhiên, tiến độ chuẩn bị các dự án mới hiện nay vẫn còn chậm so với yêu cầu đặt ra. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc chậm do chính sách pháp luật thay đổi; trần nợ công; cơ chế vay lại; lãi suất và thời hạn vay kém ưu đãi; đặc thù của ngành Lâm nghiệp.

 

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Vũ Xuân Thôn ghi nhận sự cố gắng vượt khó của toàn thể cán bộ các phòng nghiệp vụ và các dự án trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức cả về chủ quan và khách quan đã có những kết quả quan trọng tạo nền tảng cho việc hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra năm 2019. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, để hoàn thành những mục tiêu đề ra, Trưởng ban đề nghị sớm hoàn thiện và ban hành quy chế nội bộ của Ban nhằm tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa các phòng nghiệp vụ và các dự án để kịp thời xử lý tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh sự phối hợp giữa các Bộ ngành, địa phương và nhà tài trợ trong triển khai kế hoạch các dự án; đồng thời tăng cường sự chỉ đạo của lãnh đạo và các phòng chuyên môn đặc biệt trong công tác chuẩn bị dự án mới đảm bảo tiến độ đề ra.

Thu Trang - CTV

 Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Tin đấu thầu

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Chép Koi zone, hồ cá Koi, phụ kiện đồ chơi cá Koi, Hồ cá xi măng, hồ ngoài trời Máy tạo oxy, máy bơm oxy bể cá, máy sục khí bể cá, máy sục khí hồ cá Koi, máy sục khí ao cá Máy lọc bể cá cảnh, máy lọc hồ cá Máy bơm nước hồ cá Bơm hồ cá Koi, bơm hồ xi măng, bơm bể tiểu cảnh, bơm lên non bộ, bơm thác nước Thuốc trị bệnh, thuốc tăng cường sức khỏe cá cảnh, vitamin cho cá, thuốc cá rồng, thuốc cá la hán Test nước, chế phẩm xử lý nước, diệt rêu tảo, diệt ốc, chế phẩm cho bể nước mặn Thức ăn cá cảnh, thức ăn khô, thức ăn đông lạnh, thức ăn cá rồng, thức ăn cá la hán, thức ăn cá đĩa, thức ăn cá Cichlids Đèn bể cá, đèn hồ cá, đèn UV Bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá mini, bể thủy tinh tròn cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet Máy lạnh, Quạt mát, Skimmer, Máy cho cá ăn tự động Trang trí bể cá Chuyên thiết bị bể cá cảnh, thiết bị máy móc vật liệu lọc hồ Koi, phụ kiện bể cá uy tín Cung cấp các loại thiết bị vật liệu lọc hồ cá koi, Hải Tùng thi công lắp đặt lọc hồ cá koi đạt chuẩn Thiết bị hồ Koi Máy bơm Hồ Koi Máy sủi Hồ Koi Vật Liệu Lọc Hồ Koi Đèn UV (Diệt Khuẩn, Rêu, Tảo) Đèn Hồ Cá, Đèn Tiểu Cảnh Hút Mặt Hồ Koi Thùng Lọc Hồ Koi Hút Đáy Hồ Koi Thiết bị Vệ Sinh Hồ Koi Vợt Lùa, Bắt Cá Koi Máy Cho cá Ăn Tự Động Phụ Kiện Sủi Hồ Koi Thức ăn cho cá koi Kiểm Tra Nước Hồ Koi Thuốc Cho Cá Koi Vi Sinh Hồ Koi Thức ăn cho các loại cá cảnh THỨC ĂN CÁ KOI THỨC ĂN CÁ ĐĨA THỨC ĂN CÁ VÀNG, CÁ CHÉP THỨC ĂN CÁ RỒNG THỨC ĂN CÁ CẢNH KHÁC thuốc chữa bệnh cá koi, thuốc chữa bệnh cá rồng, thuốc chữa bệnh cho cá cảnh thuốc chữa bệnh cá koi, thuốc chữa bệnh cá rồng, thuốc chữa bệnh cho cá cảnh