Thứ ba, 01-12-2020

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Kỷ niệm chương cho Chuyên gia Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ (USAID)

18/05/2020
Chiều ngày 15/5/2020, tại trụ sở Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Lễ Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn” cho ông Chris Abrams - Trưởng phòng Môi trường Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAID).

 

Tham dự Lễ Trao tặng có đại diện Lãnh đạo Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng bạn bè đồng nghiệp của ông Chris Abrams đến chúc mừng.

 

Ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ Nông nghiệp và PTNT trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Chris Abrams

 

Trong thời gian công tác tại Việt Nam, ông Chris Abrams đã hỗ trợ các chương trình về biến đổi khí hậu giữa USAID và Chính phủ Việt Nam, trong đó có Dự án Rừng và Đồng bằng (VFD), một dự án hợp tác chính thức đầu tiên giữa hai Chính phủ trong lĩnh vực giảm thiểu khí nhà kính từ ngành nông/ lâm nghiệp, thích ứng với biến đổi khí hậu và Phát triển chính sách chi trả môi trường rừng bền vững. Đây là một dấu mốc quan trọng trong hợp tác về biến đổi khí hậu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ mà ông là người chủ trì xây dựng và chỉ đạo thực hiện. Ông Chris Abrams là người đóng góp tích cực cho việc thực hiện, giám sát và đánh giá Dự án VFD nhằm tăng hiệu quả hoạt động của chương trình nói trên.

 

Trong quá trình thực hiện Dự án VFD, Ông đã có nhiều chỉ đạo kĩ thuật xuất sắc và hỗ trợ đầy nhiệt huyết để dự án được thực hiện một cách hiệu quả. Ông là một người ủng hộ mạnh mẽ nhất cho việc tăng cường các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu đối với khu vực Đồng bằng sông Hồng, một khu vực rất dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu nhưng chưa được chú ý một cách đầy đủ. Ngoài ra thông qua dự án VFD, ông cũng đã ủng hộ rất tích cực Tổng Cục Lâm nghiệp (Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng) hoàn thiện các chính sách về chi trả dịch vụ môi trường rừng và mở rộng các nguồn thu từ dịch vụ Cácbon rừng.

 

Trong thời gian 2018 - 2019 ông đã rất tích cực làm việc với các bên có liên quan và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) xây dựng ý tưởng dự án Quản lý rừng bền vững, Bảo tồn đa dạng sinh học để hỗ trợ Việt Nam và đã được Nhà tài trợ USAID chấp thuận tài trợ với nguồn kinh phí lên đến 25 triệu USD. Trên cơ sở những đóng góp to lớn đối với hoạt động bảo vệ môi trường (đặc biệt trong lĩnh vực ứng phó biến đối khí hậu và Phát triển chính sách chi trả môi trường rừng bền vững) và củng cố ngày càng vững chắc mối quan hệ hợp tác giữa 2 chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trân trọng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn” cho ông  Chris Abrams.

 

Ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại buổi Lễ

 

Thừa ủy quyền Bộ trưởng, ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế đã trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Chris Abrams, đồng thời chúc mừng và đánh giá cao những đóng góp quý báu của ông Chris Abrams đối với sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của Việt Nam, góp phần tạo ra sự gắn kết bền chặt giữa tổ chức USAID và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cụ thể là Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp. Kỷ niệm chương, danh hiệu cao quý nhất được Bộ Nông nghiệp và PTNT đối với các chuyên gia quốc tế được trao tặng cho ông Chris Abrams là hoàn toàn xứng đáng cho những ấn tượng sâu sắc mà ông đã để lại cho ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn mong muốn, trên cương vị công tác mới ông Chris Abrams sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành cùng Bộ Nông nghiệp và PTNT.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đỗ Quang Tùng - Q.Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp mong muốn

ông Chris Abrams sẽ tiếp tục hỗ trợ Ban trong thời gian tới

 

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đỗ Quang Tùng - Q.Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp thay mặt toàn thể Lãnh đạo và cán bộ Ban chúc mừng ông Chris Abrams đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương cao quý của Bộ Nông nghiệp và PTNT, ông Đỗ Quang Tùng khẳng định, Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam (VFD) mà Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đang làm chủ đầu tư có sự góp sức của ông Chris Abrams là dự án rất thiết thực, hiệu quả góp phần giúp Việt Nam đạt mục tiêu về môi trường, kinh tế xã hội, đồng thời tạo ra cơ chế tài chính bền vững cho Lâm nghiệp cùng hàng loạt các chính sách quản lý, giám sát đánh giá trong lĩnh vực Lâm nghiệp được hoàn thiện đáp ứng được yêu cầu thực tế. Ông Đỗ Quang Tùng mong trên cương vị mới, ông  Chris Abrams tiếp tục hỗ trợ cho Ban trên các lĩnh vực mà cả hai bên cùng quan tâm như biến đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học…

 

Ông Chris Abrams phát biểu tại buổi Lễ

 

Nhận Kỷ niệm chương, ông Chris Abrams bày tỏ sự vui mừng và tự hào, cảm kích trước những tình cảm mà cơ quan đối tác và các đồng nghiệp đã giành cho ông. Ông Chris Abrams thấy rằng Bộ Nông nghiệp và PTNT luôn có những cam kết hiệu quả đối với sự nghiệp bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên việc này đóng góp tích cực vào bảo vệ môi trường chung không chỉ cho Việt Nam mà còn cho cả thế giới. Ông cho rằng thành tích ngày hôm nay là kết quả của những người đi trước và cả tập thể đồng nghiệp USAID và Bộ Nông nghiệp và PTNT, đồng thời khẳng định dù trên cương vị nào, ông cũng sẽ dõi theo và ủng hộ các hoạt động bảo vệ môi trường của Chính phủ Việt Nam. “Tôi mong muốn Chính phủ Việt Nam hay luôn coi tôi là một đối tác thân thiết khi các bạn cần tới tôi” - Ông Chris Abrams chia sẻ.

 


Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT và các đồng nghiệp chúc mừng chia vui cùng ông Chris Abrams

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 

Ông Phạm Ngọc Mậu trưởng phòng Song phương vụ Hợp tác quốc tế phát biểu tại buổi lễ

 

Đại diện Vụ Tổ chức công bố Quyết định tặng Huy hiệu của bộ NN&PTNT cho cho ông Chris Abrams

 

Ông Chris Abrams xúc động khi nhận được Huy hiệu của Bộ NN&PTNT trao tặng

 

Trưởng Ban Đỗ Quang Tùng chúc mừng ông Chris Abrams tại buổi lễ

 

Tiến Dũng - CTV


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Chép Koi zone, hồ cá Koi, phụ kiện đồ chơi cá Koi, Hồ cá xi măng, hồ ngoài trời Máy tạo oxy, máy bơm oxy bể cá, máy sục khí bể cá, máy sục khí hồ cá Koi, máy sục khí ao cá Máy lọc bể cá cảnh, máy lọc hồ cá Máy bơm nước hồ cá Bơm hồ cá Koi, bơm hồ xi măng, bơm bể tiểu cảnh, bơm lên non bộ, bơm thác nước Thuốc trị bệnh, thuốc tăng cường sức khỏe cá cảnh, vitamin cho cá, thuốc cá rồng, thuốc cá la hán Test nước, chế phẩm xử lý nước, diệt rêu tảo, diệt ốc, chế phẩm cho bể nước mặn Thức ăn cá cảnh, thức ăn khô, thức ăn đông lạnh, thức ăn cá rồng, thức ăn cá la hán, thức ăn cá đĩa, thức ăn cá Cichlids Đèn bể cá, đèn hồ cá, đèn UV Bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá mini, bể thủy tinh tròn cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet Máy lạnh, Quạt mát, Skimmer, Máy cho cá ăn tự động Trang trí bể cá Chuyên thiết bị bể cá cảnh, thiết bị máy móc vật liệu lọc hồ Koi, phụ kiện bể cá uy tín Cung cấp các loại thiết bị vật liệu lọc hồ cá koi, Hải Tùng thi công lắp đặt lọc hồ cá koi đạt chuẩn Thiết bị hồ Koi Máy bơm Hồ Koi Máy sủi Hồ Koi Vật Liệu Lọc Hồ Koi Đèn UV (Diệt Khuẩn, Rêu, Tảo) Đèn Hồ Cá, Đèn Tiểu Cảnh Hút Mặt Hồ Koi Thùng Lọc Hồ Koi Hút Đáy Hồ Koi Thiết bị Vệ Sinh Hồ Koi Vợt Lùa, Bắt Cá Koi Máy Cho cá Ăn Tự Động Phụ Kiện Sủi Hồ Koi Thức ăn cho cá koi Kiểm Tra Nước Hồ Koi Thuốc Cho Cá Koi Vi Sinh Hồ Koi Thức ăn cho các loại cá cảnh THỨC ĂN CÁ KOI THỨC ĂN CÁ ĐĨA THỨC ĂN CÁ VÀNG, CÁ CHÉP THỨC ĂN CÁ RỒNG THỨC ĂN CÁ CẢNH KHÁC thuốc chữa bệnh cá koi, thuốc chữa bệnh cá rồng, thuốc chữa bệnh cho cá cảnh thuốc chữa bệnh cá koi, thuốc chữa bệnh cá rồng, thuốc chữa bệnh cho cá cảnh