Thứ năm, 06-08-2020

Phấn đấu vượt khó hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

03/07/2020
Ngày 01/7/2020, tại Hà Nội, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020. Ông Đỗ Quang Tùng - Quyền Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp chủ trì hội nghị. Lãnh đạo Ban, các Phòng nghiệp vụ, các dự án và toàn thể cán bộ Ban tham gia hội nghị.

 

Ông Đỗ Quang Tùng - Quyền Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp khai mạc hội nghị

 

Ông Hoàng Phú Mỹ - Trưởng phòng Kế hoạch Kỹ thuật trình bày báo cáo

 

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, Ban phải đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, bên cạnh đó là các hiện tượng thiên nhiên cực đoan, xâm nhập mặn, hạn hán khắc nghiệt dẫn đến một số hoạt động tại hiện trường phải tạm dừng hoặc lùi thời hạn triển khai thực hiện. Tuy nhiên, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, sự giúp đỡ của các Cục, Vụ chức năng của Bộ Nông nghiệp và PTNT, các Bộ ngành có liên quan, sang quý II/2020, Ban đã chỉ đạo các dự án đẩy nhanh tiến độ triển khai các hợp phần theo đó, các dự án toàn Ban đã thực hiện khoán quản lý bảo vệ rừng được 74.791 ha; trồng 49,50 ha rừng tập trung; tiến hành chăm sóc 3.572 ha rừng trồng; khoanh nuôi tái sinh được 5.413 ha; tỉa thưa rừng Thông và Keo đạt 272 ha; tiếp tục thực hiện duy tu, bảo dưỡng các công trình lâm sinh, các công trình cơ sở hạ tầng như đường lâm nghiệp, đường ranh cản lửa, trạm quản lý bảo vệ rừng... Tập trung bàn giao rừng sau đầu tư, xây dựng phương án quản lý rừng bền vững và ký hợp đồng dài hạn bảo vệ rừng và hưởng lợi theo quy định.

 

Đặc biệt là công tác chuẩn bị, xây dựng dự án mới, luôn được Ban coi là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng trong thời gian tới. Ban đã chỉ đạo các phòng chức năng và các tổ xây dựng dự án tham mưu cho Lãnh đạo Ban các giải pháp và làm việc với các cơ quan liên quan, các nhà tài trợ nhằm thu hút và vận động nguồn ODA cho lĩnh vực Lâm nghiệp, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án mới trong 6 tháng đầu năm 2020. Hiện nay, Ban hiện đang chuẩn bị 11 dự án mới với tiến độ khác nhau và tổng mức vốn dự kiến khoảng 340 triệu USD thuộc những lĩnh vực được Chính phủ và Ngành quan tâm, ưu tiên, đặc biệt như: Phát triển lâm nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển sinh kế, đa dạng sinh học, tăng cường thực thi Lâm luật, VPA, FLEGT…

 

Quang cảnh hội nghị

 

Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao trong 6 tháng cuối năm 2020.

 

Theo đó, hội nghị thống nhất, cần tăng cường sự phối hợp với các địa phương, các Bộ ngành và Nhà tài trợ để triển khai và hoàn thành kế hoạch cả năm 2020; tăng cường công tác chỉ đạo các dự án, các phòng nghiệp vụ, kịp thời xử lý tháo gỡ các vướng mắc khó khăn tại các dự án và các phòng nghiệp vụ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hợp phần có giá trị giải ngân cao; đẩy mạnh phân cấp cho địa phương và Giám đốc các dự án để chủ động trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động, hoàn thành kế hoạch được giao.

 

Về công tác xây dựng dự án mới cần tăng cường vai trò đầu mối trong công tác chuẩn bị và xây dựng các dự án mới; phối hợp với các phòng, dự án, các tổ chuẩn bị dự án làm việc với các đơn vị liên quan để đẩy nhanh tiến độ thẩm định và phê duyệt các dự án mới, đặc biệt là các dự án có tính khả thi cao để có thể khởi công trong năm 2020 hoặc đầu năm 2021, tận dụng sự quan tâm và hỗ trợ của các nhà tài trợ truyền thống và các tổ chức quốc tế nhằm huy động, tìm kiếm nguồn đầu tư cho ngành Lâm nghiệp trong giai đoạn tới.

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Quang Tùng - Quyền Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đánh giá cao những kết quả cán bộ, viên chức Ban đã đạt được của dù cho có rất nhiều khó khăn. Quyền Trưởng ban đề nghị trong thời gian 6 tháng tiếp theo, các phòng, dự án, cán bộ, viên chức của Ban tập trung cao độ triển khai thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt trong quý III. Các phòng và dự án cần rà soát lại chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020, tăng cường phối hợp giữa các phòng và dự án nhanh chóng tháo gỡ mọi khó khăn để đẩy mạnh các hoạt động, đồng thời xây dựng và chuẩn bị tiền đề để triển khai chiến lược 2021 - 2025. Bên cạnh đó, công tác xây dựng dự án cần hướng tới các dự án vừa và nhỏ, mở rộng các nhà tài trợ và các đối tác hợp tác, đa dạng hình thức đầu tư.

 

Quyền Trưởng ban nhấn mạnh tinh thần của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường, chúng ta phải tập trung trí tuệ để đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn thách thức, không bàn lùi, không thay đổi mục tiêu kế hoạch năm 2020 mà Chính phủ giao. Quyền Trưởng ban mong muốn, các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020 của Ban sẽ được các công chức, viên chức đoàn kết, phấn đấu vượt khó hoàn thành xuất sắc với quyết tâm chính trị cao nhất.

Sơn Lâm

 Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Tin đấu thầu

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Chép Koi zone, hồ cá Koi, phụ kiện đồ chơi cá Koi, Hồ cá xi măng, hồ ngoài trời Máy tạo oxy, máy bơm oxy bể cá, máy sục khí bể cá, máy sục khí hồ cá Koi, máy sục khí ao cá Máy lọc bể cá cảnh, máy lọc hồ cá Máy bơm nước hồ cá Bơm hồ cá Koi, bơm hồ xi măng, bơm bể tiểu cảnh, bơm lên non bộ, bơm thác nước Thuốc trị bệnh, thuốc tăng cường sức khỏe cá cảnh, vitamin cho cá, thuốc cá rồng, thuốc cá la hán Test nước, chế phẩm xử lý nước, diệt rêu tảo, diệt ốc, chế phẩm cho bể nước mặn Thức ăn cá cảnh, thức ăn khô, thức ăn đông lạnh, thức ăn cá rồng, thức ăn cá la hán, thức ăn cá đĩa, thức ăn cá Cichlids Đèn bể cá, đèn hồ cá, đèn UV Bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá mini, bể thủy tinh tròn cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet Máy lạnh, Quạt mát, Skimmer, Máy cho cá ăn tự động Trang trí bể cá Chuyên thiết bị bể cá cảnh, thiết bị máy móc vật liệu lọc hồ Koi, phụ kiện bể cá uy tín Cung cấp các loại thiết bị vật liệu lọc hồ cá koi, Hải Tùng thi công lắp đặt lọc hồ cá koi đạt chuẩn Thiết bị hồ Koi Máy bơm Hồ Koi Máy sủi Hồ Koi Vật Liệu Lọc Hồ Koi Đèn UV (Diệt Khuẩn, Rêu, Tảo) Đèn Hồ Cá, Đèn Tiểu Cảnh Hút Mặt Hồ Koi Thùng Lọc Hồ Koi Hút Đáy Hồ Koi Thiết bị Vệ Sinh Hồ Koi Vợt Lùa, Bắt Cá Koi Máy Cho cá Ăn Tự Động Phụ Kiện Sủi Hồ Koi Thức ăn cho cá koi Kiểm Tra Nước Hồ Koi Thuốc Cho Cá Koi Vi Sinh Hồ Koi Thức ăn cho các loại cá cảnh THỨC ĂN CÁ KOI THỨC ĂN CÁ ĐĨA THỨC ĂN CÁ VÀNG, CÁ CHÉP THỨC ĂN CÁ RỒNG THỨC ĂN CÁ CẢNH KHÁC thuốc chữa bệnh cá koi, thuốc chữa bệnh cá rồng, thuốc chữa bệnh cho cá cảnh thuốc chữa bệnh cá koi, thuốc chữa bệnh cá rồng, thuốc chữa bệnh cho cá cảnh