Thứ năm, 16-08-2018

Gửi trao hơi ấm với chương trình “nồi cháo yêu thương”

20/03/2018
Ngày 16/3/2018, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tặng quà, phát cháo miễn phí tại Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp

 

Hưởng ứng tháng thanh niên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội. sáng ngày 16/3/2018, các Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức hoạt động tặng quà cho bệnh nhân không may gặp bệnh hiểm nghèo và phát cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp, hoạt động có ý nghĩa chia sẻ khó khăn, mang tới niềm vui, và nghị lực cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

 

Để có những nồi cháo vừa thơm ngon, vừa phải đảm bảo đủ dinh dưỡng kịp thời đến tay những bệnh nhân vào bữa sáng, như đã hẹn ngay từ sáng sớm các đoàn viên thanh niên đã có mặt đầy đủ, mỗi người một việc đã được phân công từ trước nhanh chóng hoàn thành mọi công việc trước 7h sáng.

 

Đúng 8h sáng, những bát cháo nóng hổi được các đoàn viên thanh niên chuyển tới tận giường phục vụ cho những bệnh nhân các khoa điều trị. Những khuôn mặt hốc hác, cơ thể gầy mòn bởi những lần chữa trị, lọc máu phải tiến hành như cơm bữa bỗng vui tươi lạ thường pha lẫn chút ngạc nhiên. Những đôi tay gầy guộc chằng chịt những dây chuyền nhận những bát cháo ấm áp, ân cần từ tay các thành viên nhóm tình nguyện với nụ cười rạng rỡ mà lâu rồi họ không có được vì bệnh tật đeo bám. Một bệnh nhân vừa thưởng thức bát cháo bổ dưỡng vừa cười vui chia sẻ: “Bát cháo của các thanh niên ngon hơn những bát cháo khác vì ngoài gia vị thường có còn có thêm gia vị yêu thương”.

 

Không chỉ có bệnh nhân, người nhà các bệnh nhân cũng được “tẩm bổ” từ những bát cháo yêu thương sau bao ngày phải chắt chiu ăn uống tiết kiệm để có tiền chạy chữa cho người thân. Không chỉ có những bát cháo nghĩa tình, các thành viên của nhóm tình nguyện đã tặng 30 phần quà cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những tiếng cười, niềm vui của người trao và người nhận, những khó khăn trong phút chốc như được vơi bớt đi phần nào, những bệnh nhân và người nhà trong như nhận ra rằng mình không đơn độc trên con đường chống chọi, đẩy lùi bệnh tật, họ có thêm niềm tin và nghị lực yên tâm điều trị chiến thắng bệnh tật.  

 

Người nhà bệnh nhân nhận những bát cháo yêu thương từ các đoàn viên thanh niên nhóm tình nguyện

 

Các thành viên của nhóm tình nguyện phát quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp

 

Bạn Hà Công Dũng  - Chi đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, thành viên của nhóm tình nguyện chia sẻ: “Ngay khi biết Đoàn Bộ tổ chức phát động chương trình tình nguyện, mình đã đăng ký tham gia, ngoài mong muốn đóng góp chút sức lực của mình cho cộng đồng, mình muốn hoạt động tình nguyện sẽ tiếp tục được nhân lên ở nhiều nơi hơn thành phong trào rộng rãi để có nhiều hoàn cảnh được đùm bọc yêu thương, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn hơn nữa, vì trao yêu thương là sẽ được nhận lại yêu thương”. 

 

Tháng Thanh niên được phát động có ý nghĩa to lớn đối với các đoàn viên thanh niên, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi để các đoàn viên thanh niên thể hiện nhiệt huyết tuổi trẻ, vai trò, trách nhiệm của mình với cộng đồng, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, góp sức mình vào cuộc sống tốt đẹp của cộng đồng.

 

Các đoàn viên thanh niên các Chi đoàn thuộc Đoàn Bộ chụp ảnh lưu niệm sau một buổi tình nguyện thành công

 

Công Dũng - CTV

 Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh