Thứ bảy, 22-09-2018

Ban Chỉ huy quân sự quận Tây Hồ huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2018

27/08/2018
Từ ngày 20/8 đến ngày 24/8/2018, Ban Chỉ huy quân sự quận Tây Hồ tổ chức chương trình huấn luyện cho lực lượng tự vệ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận.

 

Các chiến sĩ tự vệ các cơ quan đơn vị được các giảng viên trình bày các thao tác kỹ thuật sử dụng súng CKC và AK47

 

Trong thời gian tham gia tập huấn, các chiến sĩ tự vệ sẽ được trang bị các nội dung chính trị và quân sự cơ bản về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018 như: Giáo dục an ninh quốc phòng, công tác chính trị tư tưởng trong xây dựng lực lượng tự vệ địa phương; các chuyên đề âm mưu “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch và chống Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ trong giai đoạn hiện nay; huấn luyện kỹ thuật chiến đấu, chiến thuật, dành cho lực lượng tự vệ tại chỗ nhằm nâng cao chất lượng hợp đồng tác chiến.

 

Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” và tinh thần “Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường ít đổ máu”, các chiến sĩ tự vệ luôn đề cao tinh thần tự giác, nghiêm túc thực hiện các nội dung huấn luyện được đề ra của giáo viên hướng dẫn. Thời gian huấn luyện không nhiều, nhưng các “chiến sĩ sao vuông” luôn tập trung cao độ, chắt chiu từng giờ để tích lũy cho mình những kiến thức mới trong kỹ thuật tác chiến và kỹ thuật sử dụng vũ khí quân trang được trang bị cho khối tự vệ như tháo lắp súng CKC, AK47, sử dụng mặt nạ phòng độc trong tác chiến và thực hành kỹ thuật ngắm bắn súng tiểu liên AK47 và súng trường CKC bài 1 kết hợp với sử dụng mặt nạ phòng độc, ném lựu đạn...

 

Trải qua quá trình huấn luyện nghiêm túc, đúng điều lệnh, thời gian quy định, điều động đủ về quân số tham gia, kỷ luật cao, các chiến sĩ tự vệ của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp và các đơn vị bạn đã nắm vững và hiểu rõ hơn về chức trách, nhiệm vụ, của mình trong công tác quân sự địa phương qua đó không ngừng tập luyện nâng cao trình độ chính trị, năng lực cũng như kỹ thuật chiến thuật dân quân tự vệ, sát với chức năng nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương trong giai đoạn hiện nay.

 

Ngay sau chương trình tập huấn Ban chỉ huy quân sự quận sẽ tiến hành đợt kiểm tra bắn đạn thật cho toàn bộ cán bộ tự vệ nhằm tìm ra những chiến sĩ có yếu lĩnh chính trị vững vàng, kỷ luật nghiêm túc, kỹ năng, kỹ thuật tốt, bồi dưỡng thêm để tham gia hội thao quân sự các cấp.

 

Một số hình ảnh tập luyện trên thao trường :

 

Chiến sĩ sao vuông Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp và các đơn vị bạn thực hành tháo lắp súng thành thạo

 

Các đồng đội truyền cho nhau những kinh nghiệm trong kỹ thuật tháo lắp súng nhanh

 

Các chiến sĩ chăm chú theo dõi và hăng say luyện tập ngắm bắn súng AK47 cho đúng kỹ thuật

 

Luyện tập thực hành kỹ thuật mới: Ngắm bắn súng tiểu liên AK47 và súng trường CKC bài 1 kết hợp với sử dụng mặt nạ phòng độc

Trung Kiên - CTV

 Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh