Thứ tư, 02-12-2020

Ngân hàng Tái thiết Đức

04/11/2013
KfW là ngân hàng phát triển đóng vai trò tích cực trong cung cấp tài chính cho xuất khẩu, đầu tư và dự án.

Trong hợp tác tài chính với các nước đang phát triển KfW cung cấp các dịch vụ tư vấn và các loại hình dịch vụ khác.

Là một ngân hàng do Liên bang (80%) và các bang (20%) sở hữu, KfW có được sự hỗ trợ đắc lực với mức cân đối tài chính 300 tỷ EUR và là một trong những ngân hàng lớn nhất CHLB Đức.

 Đối với KfW, Việt Nam đã trở thành một đối tác quan trọng từ nhiều năm nay. Năm 2001, văn phòng đại diện của KfW đã được thành lập tại Hà Nội. Tổng trị giá các khoản cho vay và viện trợ không hoàn lại từ KfW đối với Việt Nam là gần 330 triệu EUR, tính từ năm 1990.

Hoạt động cốt lõi của KfW tại Việt Nam làhợp táctài chính. Trong khuôn khổ loại hìnhhợp tácnày, KfW được Chính phủ CHLB Đức uỷ nhiệm cung cấp tài chính cho các chương trình đầu tư và cải cách gồm cả những khoản đầu tư cho hạ tầng kinh tế như giao thông, năng lượng, thông tin cũng như các khoản đầu tư cho sản xuất nông nghiệp.

Một số lớn các dự án đảm bảo sự tiếp cận với các hạ tầng xã hội như nước sạch, y tế và giáo dục. Hơn nữa, KfW trợ giúp phát triển một hệ thống tài chính hiệu quả và cung cấp các khoản tín dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Cho đến nay, KfW đã hoàn thành hơn 2.500 dự án phát triển và hoạt động tại 105 nước. DEG là một chi nhánh của KfW tập trung vào hỗ trợ thành lập và phát triển các doanh nghiệp tư nhân tại các nước đang phát triển và các nước quá độ. DEG cung cấp tài chính thông qua mua cổ phần, cho vay và cho vay hỗn hợp. Như vậy, DEG có thể cung cấp vốn dài hạn cho các đầu tư với các điều kiện thị trường cũng như có thể huy động khai thác các kỹ năng kỹ thuật, quản lý và tiếp thị. Hiện nay DEG đã hợp tác với hơn 1000 công ty tại gần 120 nước.

Việt Nam, một nước trọng tâm trong hợp tác phát triển với Đức, đã tiếp nhận đến nay các khoản vay và viện trợ không hoàn lại lên đến 295 triệu EUR trong khuôn khổhợp táctài chínhthông qua KfW ( 269 triệu EUR) và DEG (25 triệu EUR). Việt Nam là nước nhận Viện trợ Phát triển (ODA) của Đức lớn thứ 3 tại Châu Á, sau Trung Quốc và Ấn Độ. 

Với các chương trình của mình, KfW đã và đang hỗ trợ thực hiện Chiến lược tăng trưởng và xoá đói giảm nghèo do Chính phủ Việt Nam phát động năm 2002. Bên cạnh việc cung cấp tài chính cho hợp tác phát triển, KfW cũng cung cấp các khoản vay (thương mại) cho Việt Nam trong phạm vitài chính xuất khẩu và tài chính dự án.

KfW tại Việt Nam – Những con số chính

 

 

Triệu EURO

Số dự án

 

Hợp tác tài chính

269

38

Vốn bổ sung dự kiến tại đàm phán Chính phủ cho các dự án mới

62

5

·Vay ưu đãi

160

18

·Viện trợ không hoàn lại

109

20

·Y tế

54

7

·Bảo vệ và quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên

53

6

·Cải cách kinh tế và xây dựng kinh tế thị trường

29

7

·Giao thông

82

6

   Lĩnh vực khác

51

12

 

Tài chính dự án và xuất khẩu

34

2

 

DEG

25

4

 

Tổng cho vay và viện trợ không hoàn lại

328

49

 

 

 

 

 Đối với ngành lâm nghiệp Việt Nam hợp tác tài chính của Đức thông qua KfW đã tiếp cận vấn đề này bằng việc hỗ trợ một mô hình trồng rừng đổi mới tại các huyện nghèo thuộc miền Bắc và miền Trung Việt Nam (hiện có các dự án đã, đang và sẽ triển khai gồm các dự án KfW1 “Trồng rừng ở các tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn”; KfW2 “Trồng rừng tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị; KfW3 “ Trồng rừng ở các tỉnh Bắc Giang, Quảng Ninh và Lạng Sơn”;Các biện pháp đào tạo và hỗ trợ quản lý rừng bền vững ở các tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn (KfW1-Biện pháp đào tạo);KfW3 pha II “ Trồng rừng ở các tỉnh Bắc Giang và Quảng Ninh; KfW3 pha III “ Phục hồi và quản lý rừng bền vững ở các tỉnh Bắc Giang, Quảng Ninh và Lạng Sơn”; KfW4 “ Trồng rừng tại các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An”; KfW6 “Phục hồi và quản lý rừng bền vững ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên”; KfW7 “ Dự án phát triển lâm nghiệp ở Hòa Bình và Sơn La”; KfW8 “ Quản lý và phục hồi rừng bền vững ở các tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên”

 Phương thức của các chương trình hợp tác tài chính là dựa trên sự tham gia của đối tượng dự án, các sáng kiến từ khu vực tư nhân, giám sát chất lượng chặt chẽ và tập trung mạnh mẽ vào việc tạo thu nhập cho các hộ nghèo. Trên cơ sở tham gia hoạch định sử dụng đất, nông dân được cấp đất để trồng rừng. 

 Với cam kết phát triển ngành lâm nghiệp bền vững, hợp tác phát triển Đức đóng vai trò tiên phong trong Chương trình Hỗ trợ Lâm nghiệp (FSSP) của Chính phủ Việt Nam.Mục đích của các dự án này là thiết lập các khu rừng ổn định lâu dài có khả năng thoả mãn được nhiều chức năng về kinh tế, xã hội và sinh thái.

Việc lựa chọn vùng dự án được thực hiện theo các tiêu chí:

ÞCó yêu cầu sinh thái cao đối với rừng trồng;

ÞCơ sở hạ tầng giao thông (trong tương lai) phù hợp đảm bảo cho việc tiêu thụ sản phẩm cũng như hỗ trợ đầy đủ cho công tác quản lý các khu rừng trồng;

ÞSự hăng hái tham gia triển khai dự án của cộng đồng dân cư địa phương;

ÞCó nhiều lao động dôi dư trong cộng đồng dân cự tại địa phương;

ÞCó tiềm năng tạo thu nhập cao cho dân cư địa phương nhằm giảm sự phụ thuộc vào đất rừng để tự cung tự cấp;

ÞKhông xuất hiện nguy cơ đe doạ đến các vùng rừng trồng (ví dụ như du canh, chăn thả tự do, vv...);

Có đủ diện tích đất phù hợp cho trồng rừng trên địa bàn xã.

 Các dự án KfW được triển khai theo trình từ các bước chính như sau:

1.                  Qui hoạch Sự dụng đất thôn bản (VLUP) và lập kế hoạch phát triển rừng thôn bản (VFDP);

2.                  Điều tra lập địa / Chọn loài cây phù hợp với lập địa;

3.                  Thiết kế trồng rừng và giao đất;

4.                  Sản xuất cây con của các vườn ươm khác nhau và cung cấp phân bón;

5.                  Thiết lập rừng / Khoanh nuôi xúc tiến tái sinh;

6.                  Hỗ trợ tài chính cho nông dân / mở tài khoản tiền gửi cá nhân (TKTG);

7.                  Chăm sóc và bảo vệ rừng trồng

Tài liệu có sử dụng:

1. Hà Văn Hưng– Giới thiệu chương trình trồng rừng trong khuôn khổ hợp tác tài chính của cộng hòa liên bang Đức (Hà Nội, tháng 10 năm 2003)

Lưu ý: Các con số có thể thay đổi theo thời gian


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Chép Koi zone, hồ cá Koi, phụ kiện đồ chơi cá Koi, Hồ cá xi măng, hồ ngoài trời Máy tạo oxy, máy bơm oxy bể cá, máy sục khí bể cá, máy sục khí hồ cá Koi, máy sục khí ao cá Máy lọc bể cá cảnh, máy lọc hồ cá Máy bơm nước hồ cá Bơm hồ cá Koi, bơm hồ xi măng, bơm bể tiểu cảnh, bơm lên non bộ, bơm thác nước Thuốc trị bệnh, thuốc tăng cường sức khỏe cá cảnh, vitamin cho cá, thuốc cá rồng, thuốc cá la hán Test nước, chế phẩm xử lý nước, diệt rêu tảo, diệt ốc, chế phẩm cho bể nước mặn Thức ăn cá cảnh, thức ăn khô, thức ăn đông lạnh, thức ăn cá rồng, thức ăn cá la hán, thức ăn cá đĩa, thức ăn cá Cichlids Đèn bể cá, đèn hồ cá, đèn UV Bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá mini, bể thủy tinh tròn cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet Máy lạnh, Quạt mát, Skimmer, Máy cho cá ăn tự động Trang trí bể cá Chuyên thiết bị bể cá cảnh, thiết bị máy móc vật liệu lọc hồ Koi, phụ kiện bể cá uy tín Cung cấp các loại thiết bị vật liệu lọc hồ cá koi, Hải Tùng thi công lắp đặt lọc hồ cá koi đạt chuẩn Thiết bị hồ Koi Máy bơm Hồ Koi Máy sủi Hồ Koi Vật Liệu Lọc Hồ Koi Đèn UV (Diệt Khuẩn, Rêu, Tảo) Đèn Hồ Cá, Đèn Tiểu Cảnh Hút Mặt Hồ Koi Thùng Lọc Hồ Koi Hút Đáy Hồ Koi Thiết bị Vệ Sinh Hồ Koi Vợt Lùa, Bắt Cá Koi Máy Cho cá Ăn Tự Động Phụ Kiện Sủi Hồ Koi Thức ăn cho cá koi Kiểm Tra Nước Hồ Koi Thuốc Cho Cá Koi Vi Sinh Hồ Koi Thức ăn cho các loại cá cảnh THỨC ĂN CÁ KOI THỨC ĂN CÁ ĐĨA THỨC ĂN CÁ VÀNG, CÁ CHÉP THỨC ĂN CÁ RỒNG THỨC ĂN CÁ CẢNH KHÁC thuốc chữa bệnh cá koi, thuốc chữa bệnh cá rồng, thuốc chữa bệnh cho cá cảnh thuốc chữa bệnh cá koi, thuốc chữa bệnh cá rồng, thuốc chữa bệnh cho cá cảnh