Thứ bảy, 22-09-2018

Ký kết Biên bản ghi nhớ viện trợ tài chính giữa Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp với Trung tâm xúc tiến thương mại và hợp tác lâm nghiệp Nhật Bản về Dự án “Trồng rừng bảo vệ môi trường - JIFPRO”.

07/04/2017
Theo ủy quyền của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sáng ngày 07 tháng 4 năm 2017, tại Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, đã diễn ra lễ ký Biên bản ghi nhớ (MoU) giữa Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp và Trung tâm xúc tiến thương mại và Hợp tác lâm nghiệp Quốc tế Nhật Bản (JIFPRO) về việc tài trợ không hoàn lại 30 triệu Yên Nhật cho Dự án “Trồng rừng bảo vệ môi trường giai đoạn 2” (gọi tắt là Dự án JIFPRO).

 

Đến dự và chứng kiến lễ ký kết về phía Việt Nam có ông Lê Minh Tuấn, đại diện Vụ hợp tác quốc tế, ông Nguyễn Văn Sơn Phó trưởng ban Quản lý các dự án Lâm nghiệp, ông Vũ Văn Hưng Phó trưởng ban kiêm Giám đốc dự án JIFPRO, ông Tô Mạnh Tiến, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai, đại diện các phòng chức năng thuộc Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp.

 

Về phía JIFPRO, có ông Numata Masatoshi Chủ tịch Quỹ Lâm nghiệp Nhật bản và ông Hori Masahiko Giám đốc phụ trách dự án tại Việt Nam, ông  Ishida Yuuji chuyên viên phụ trách Quỹ lâm nghiệp Nhật Bản cùng các chuyên gia và cán bộ của dự án JICA tại Hà Nội.

 

Dự án sẽ thực hiện trong thời gian 5 năm và hỗ trợ trồng 117 ha rừng cây bản địa và lâm sản ngoài gỗ tại các huyện Bát Xát, Mường Khương và Bắc Hà của tỉnh Lào Cai với tổng kinh phí là 30 triệu Yên Nhật. Mục tiêu là góp phần vào phục hồi rừng tại các khu vực bị đe dọa về sinh thái, ngăn ngừa xói mòn đất đai, bảo vệ nguồn nước, cải thiện điều kiện sinh thái, tăng che phủ rừng, tăng cường đa dạng sinh học, bảo tồn các nguồn gen quý, tăng giá trị của rừng và cải thiện sinh kế của người dân địa phương. Đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

 

 

Sau 10 năm triển khai tại Việt Nam từ năm 2006 đến nay, Dự án JIFPRO giai đoạn 1 đã trồng được gần 2.500 ha rừng tại 5 tỉnh Bắc Giang, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thừa Thiên Huế và Thái Nguyên ở các khu vực sinh thái bị đe dọa, góp phần phủ xanh đất chống đồi trọc, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngoài ra, dự án đã trang bị cho gần 1.000 hộ nông dân miền núi và đồng bàn dân tộc về kỹ thuật trồng rừng và góp phần xóa đói giảm nghèo cho các hộ tham gia dự án.

Nguyễn Văn Thuân - CTV

 


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh