Thứ bảy, 22-09-2018

Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam (VFD) phát động trồng cây quế quỳ tại xã Hạnh Dịch, Quế Phong, Nghệ An

19/04/2017
Sáng ngày 14/4/2017, trong tiết trời tươi đẹp của mùa xuân vùng cao, Dự án rừng và đồng bằng Việt Nam (VFD) đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình trồng cây Quế Quỳ tại bản Chàm, xã Hạnh Dịch.

 

Đến tham dự sự kiện quan trọng này có ông Vũ Văn Hưng – Phó trưởng ban - Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, kiêm đồng Giám đốc dự án VFD, ông Lang Văn Minh, phó chủ tịch huyện Quế Phong, ông Nguyễn Văn Mai – phó trưởng đại diện tổ chức Winrock International tại Việt Nam, cùng đông đảo đại diện các đơn vị đóng trên địa bàn (Khu bảo tồn Thiên nhiên Pù Hoạt và Đồn biên phòng huyện Quế Phong), đại diện các đơn vị thực hiện Dự án VFD như Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) và Trung tâm phát triển nông thôn bền vững (SRD), và đặc biệt có sự hiện diện của hơn 100 hộ dân người Thái của bản Chàm, xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

 

Ông Vũ Văn Hưng, Phó trưởng Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp phát biểu tại lễ phát động

 

Hoạt động hỗ trợ trồng cây Quế quỳ của Dự án VFD có một ý nghĩa quan trọng đối với người dân và chính quyền nơi đây. Trước hết, nó góp phần bảo tồn nguồn gen cây Quế quỳ, một loài cây dược liệu quý có giá trị và là loài bản địa của huyện Quế Phong.  Hơn nữa, hoạt động này góp phần phủ xanh đất trồng đồi núi trọc, tăng độ che phủ rừng của huyện, giảm xói mòn, và cải thiện thu nhập cho người dân nơi đây.

 

Quang cảnh buổi lễ phát động trồng cây Quế quỳ

 

Dự án VFD đã hỗ trợ trồng 12,000 cây Quế quỳ cho hơn 100 hộ dân. Các hộ được chọn để hỗ trợ là các hộ nghèo, dân tộc thiểu số người Thái tại bản Chàm, xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, và sau 5 năm di dân từ lòng hồ thủy điện Hủa Na họ vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Ngoài việc hỗ trợ cây giống, những hộ nhận cây còn được dự án VFD hỗ trợ tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Quế Quỳ để người dân tự tin hơn trong việc trồng và chăm sóc rừng quế.

 

Người dân phấn khởi nhận cây từ Dự án

 

Những hỗ trợ của dự án được người dân và chính quyền địa phương đón nhận và đánh giá là hết sức có ý nghĩa. Họ rất phấn khởi khi có sự quan tâm của Dự án VFD và mong muốn dự án tiếp tục hỗ trợ để cuộc sống người dân và môi trường sinh thái nơi đây ngày càng được cải thiện.


 

Các hình ảnh khác trong lễ phát động

 

 

 

 

                                                             Nguyễn Thế Phương - CTV

 

 

 


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh