Thứ ba, 12-12-2017

Hội nghị Ban Chỉ đạo Trung ương dự án KfW10

21/04/2017
Vừa qua, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã diễn ra hội nghị Ban Chỉ đạo Trung ương Dự án KfW10. Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện UBND các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum và Gia Lai), Cố vấn trưởng dự án, lãnh đạo Ban quản lý dự án Trung ương và các tỉnh.

 

Được sự ủy quyền của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Công Tuấn - Trưởng ban Chỉ đạo trung ương Dự án KfW10, Ông Nguyễn Anh Minh, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và ông Vũ Xuân Thôn, Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đồng chủ trì hội nghị.

 

Ông Nguyễn Anh Minh, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế

 

Ông Vũ Xuân Thôn, Trưởng ban BQL các dự án Lâm nghiệp

 

Hội nghị được nghe Thư ký ban chỉ đạo – Giám đốc Ban quản lý dự án KfW10 Trung ương Hoàng Phú Mỹ báo cáo kết quả thực hiện kết luận Hội nghị Ban Chỉ đạo Trung ương dự án KfW10 năm 2016; các kết quả triển khai thực hiện dự án trong năm 2016; kế hoạch, thực hiện triển khai dự án năm 2017, các tồn tại, khó khăn và các ý kiến đề xuất.

 

Ông Hoàng Phú Mỹ, Thư ký Ban Chỉ đạo – Giám đốc BQL dự án KfW10 Trung ương

Báo cáo kết quả thực hiện dự án năm 2016 

 

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án Trung ương, Dự án KfW10 thực hiện hoạt động quản lý rừng cộng đồng gắn với phát triển sinh kế cho các cộng đồng dân tộc thiểu số tại các thôn/làng trên địa bàn các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum và Gia Lai. Từ thời điểm khởi động đến nay, Ban quản lý dự án KfW10 các cấp đã triển khai được các công việc sau: Hoàn thiện thành lập bộ máy, tuyển chọn nhân sự tại Ban quản lý dự án các cấp; hoàn thành xây dựng phương án quy hoạch sử dụng đất các thôn; Hoàn thành bộ máy nhân sự cho Ban quản lý rừng cộng đồng các thôn; Hoàn thành xây dựng các quy ước, quy chế tại các thôn/làng tham gia Dự án; Mở và chuyển tiền vào 66/66 Tài khoản tiền gửi cho các Ban quản lý rừng cộng đồng các thôn; Mở và chuyển tiền vào 33/66 Tài khoản tiền gửi cho các Ban quản lý quỹ phát triển thôn; Luỹ kế giải ngân từ đầu dự án đến hết tháng 3 năm 2017 là 107,55/316,20 tỷ đồng, đạt 34% so với mục tiêu của dự án.

 

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến báo cáo và các nội dung công tác triển khai kế hoạch năm 2017 của toàn dự án.

 

Ông Nguyễn Song Lâm, Phó cục trưởng Cục Quản lý xây dựng công trình phát biểu ý kiến

 

Ông Nguyễn Hoàng Lâm, đại biểu đại diện Bộ Tài chính – Thành viên Ban chỉ đạo

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Hải, đại biểu đại diện Bộ Tài nguyên&Môi trường 

 

Bà Nguyễn Việt Anh, đại biểu đại diện Bộ Kế hoạch&Đầu tư 

 

Ông Uwe Setje Eilers, Cố vấn trưởng Dự án KfW10 

 

Ông Lê Minh Hưng, Phó giám đốc sở NN&PTNT - Giám đốc dự án KfW10 tỉnh Quảng Nam

 

Sau khi nghe thảo luận của các đại biểu, Chủ trì hội nghị phát biểu kết luận và chỉ đạo các nội dung cần tập trung triển khai trong thời gian tới, chỉ đạo đẩy nhanh việc triển khai thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2017 của toàn Dự án được Nhà tài trợ KfW và Bộ NN&PTNT giao, đặc biệt là khối lượng công việc ngoài hiện trường và tiến độ giải ngân, đảm bảo hoàn thành kế hoạch được giao.

 

Về Quản lý bảo vệ rừng, giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cộng đồng thôn/làng. Dự án cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban/ngành, tăng cường giám sát, đôn đốc người dân và cộng đồng thôn tích cực tuần tra quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng cộng đồng thôn tham gia dự án KfW10. Đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác điều tra tài nguyên rừng làm cơ sở lập hồ sơ giao đất, giao rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cộng cộng đồng thôn tham gia dự án. Tăng cường công tác tuần tra quản lý bảo vệ rừng của 66 mô hình quản lý rừng cộng đồng và duy trì các bước công việc của Quỹ phát triển thôn. Hoàn thành công tác phát đường ranh giới và đóng cọc mốc vào trước mùa mưa năm 2017. Tổ chức tập huấn, triển khai cơ chế chia sẻ lợi ích của các cộng đồng thôn tham gia công tác bảo vệ, trồng và làm giàu rừng cộng đồng của Dự án, đảm bảo tạo sinh kế bền vững.

 

Ban quản lý dự án KfW10 các cấp cần phối hợp chặt chẽ với các Cục, Vụ của Bộ NN&PTNT, các Bộ/ngành, UBND các tỉnh, các sở ban/ngành của tỉnh, chuẩn bị tốt và phối hợp với đoàn đánh giá giữa kỳ dự án của Nhà tài trợ KfW vào tháng 5 năm 2017.

Nguyễn Tiến Dũng - CTV

 


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep