Thứ ba, 12-12-2017

Hội nghị Ban Chỉ đạo Dự án “Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững” - SNRM lần thứ nhất

12/05/2017
Ngày 05/05/2017 tại Hà Nội, được sự nhất trí của Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Trưởng Ban chỉ đạo dự án, Hội nghị Ban chỉ đạo lần thứ nhất dự án “Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững” (SNRM) do Chính phủ Nhật Bản tài trợ, đã được tổ chức.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản về lĩnh vực lâm nghiệp, Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Quản lý Tài nguyên thiên nhiên bền vững” do Chính phủ Nhật Bản tài trợ không hoàn lại, được thực hiện tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và Lâm Đồng. Ngày 05/05/2017, tại Hà Nội, được sự nhất trí của Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Trưởng Ban chỉ đạo dự án, Hội nghị Ban chỉ đạo lần thứ nhất dự án “Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững” đã được tổ chức.

 

Tham dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo dự án SNRM, Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Văn phòng JICA tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện UBND các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và Lâm Đồng, Văn phòng chuyên gia dự án SNRM, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh vùng dự án và Ban quản lý dự án SNRM các cấp. Ông Hà Công Tuấn - Thứ trưởng thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn (NN&PTNT), Trưởng Ban chỉ đạo dự án đã tham dự và chủ trì hội nghị.

 

Ông Hà Công Tuấn Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Trưởng Ban chỉ đạo Dự án SNRM

và Ngài Kosaburo Shimose, Bí thư thứ 2, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam - Chủ trì Hội nghị

 

Ông Kosaburo Shimose, Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản phát biểu chào mừng Hội nghị

 

Hội nghị đã nghe đại diện Ban quản lý Dự án SNRM trung ương và Đại diện văn phòng tư vấn dự án trình bày tổng quan và báo cáo tóm tắt về dự án SNRM, tiến độ thực hiện dự án, kế hoạch tổng thể dự án giai đoạn 2015-2020 và kế hoạch năm 2017.

 

Ông Phạm Vũ Thắng - Phó giám đốc BQL dự án SNRM trung ương trình bày tổng quan dự án SNRM tại Hội nghị

 

Ông Hiroki Miyazono, Cố vấn trưởng dự án SNRM báo cáo tiến độ thực hiện dự án

 

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu tham dự đã phát biểu đóng góp ý kiến về các nội dung báo cáo, các kết quả dự án đã thực hiện được, kế hoạch năm 2017 và phương hướng hoạt động trong thời gian tới và phương hướng điều chỉnh kế hoạch tổng thể của dự án.

 

Ông Nguyễn Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (TCLN), Phó trưởng Ban chỉ đạo phát biểu tại Hội nghị

 

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị

 

Bà Phạm Thanh Huyền, Phó vụ trưởng Vụ Tài chính Bộ NN&PTNT phát biểu tại Hội nghị

 

Ông Nguyễn Phú Hùng, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ &Hợp tác quốc tế - TCLN, Bộ NN&PTNT phát biểu tại Hội nghị

 

Ông Lò Minh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu tại Hội nghị

 

Ông Lò Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu tại Hội nghị

 

Bà Chu Xuân Hoa, Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

 

Ông Vũ Xuân Thôn, Trưởng Ban QLCDALN, Giám đốc BQLDA SNRM trung ương phát biểu tại Hội nghị

 

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận, Thứ trưởng Hà Công Tuấn đã có ý kiến kết luận và chỉ đạo các nội dung công việc cần tập trung triển khai trong thời gian tới đối với dự án SNRM.

 

Ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT phát biểu kết luận Hội nghị

 

Thay mặt Ban chỉ đạo dự án, Thứ trưởng đánh giá cao sự giúp đỡ có hiệu quả của Chính phủ Nhật Bản, ghi nhận sự cố gắng, tích cực và chủ động trong việc thực hiện công tác chuẩn bị, triển khai dự án trong thời gian qua của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh dự án. Thứ trưởng chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Ban quản lý dự án SNRM nhanh chóng xây dựng và trình phê duyệt Quy chế hoạt động Ban chỉ đạo dự án; Hoàn thiện báo cáo đánh giá chi tiết các hoạt động đã thực hiện trên cơ sở các ý kiến góp ý của đại biểu tại hội nghị; Thống nhất thông qua kế hoạch tổng thể của dự án nhưng cần xem xét, rà soát, bổ sung điều chỉnh nếu cần thiết; rà soát và nhanh chóng trình kế hoạch năm 2017 để các cấp thẩm quyền xem xét và phê duyệt; Tập trung quản lý, sử dụng chặt chẽ, có hiệu quả và điều chỉnh linh hoạt các hoạt động cần thiết, đảm bảo tiến độ, mục tiêu, nguồn kinh phí và có sự gắn kết chặt chẽ trong quá trình triển khai, thực hiện dự án tại các cấp.

Mai Tống Giang - CTV


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep