Thứ tư, 15-08-2018

Đoàn công tác cấp cao nhà tài trợ KfW thăm hiện trường dự án KfW10

09/11/2017
Trong chuyến công tác và làm việc tại Việt Nam, ông Straub Reinhold Karl, Quản lý nhóm vùng Châu Á Thái Bình Dương Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) cùng Đoàn công tác đã đến thăm vùng dự án KfW10 tại tỉnh Quảng Nam.

 

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Vũ Xuân Thôn, Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, lãnh đạo và cán bộ của Ban quản lý dự án KfW10 Trung Ương, Văn phòng tư vấn, Ban quản lý dự án tỉnh Quảng Nam, Ban quản lý dự án huyện Nam Giang, Ban thực thi dự án thị trấn Thạnh Mỹ và các thành viên của Ban quản lý rừng cộng đồng thôn Mực.

 

Đoàn đã nghe báo cáo về các kết quả đã đạt được của dự án KfW10, với 23.163,02 ha rừng đã được quy hoạch giao cho cộng đồng tại 66 thôn/làng trên địa bàn 28 xã, 7 huyện và 3 tỉnh vùng dự án (tỉnh Quảng Nam: 11.275,55 ha/21 thôn/làng, tỉnh Kon Tum: 5.741,94 ha/25 thôn/làng, tỉnh Gia Lai: 6.145,53 ha/20 thôn/làng). Dự án đã chuyển 35.902 triệu đồng vào tài khoản tiền gửi (CFM) cho cộng đồng, đã phát đường ranh giới và đóng cọc mốc 675km, triển khai và đi vào thực hiện Quỹ phát triển thôn bản (VDF) tại 66/66 thôn/làng. Việc tuần tra bảo vệ rừng được tiến hành thường xuyên, từ sự hỗ trợ của dự án nhận thức của người dân trong việc bảo vệ rừng đã được nâng cao.

 

Trưởng ban Vũ Xuân Thôn phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với Đoàn công tác cấp cao của KfW

tại Ban quản lý rừng cộng đồng thôn Mực, Thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam

 

Ông Straub Reinhold Karl, Quản lý nhóm vùng Châu Á Thái Bình Dương của Ngần hàng tái thiết Đức  (KfW)

phát biểu ý kiến tại Ban quản lý rừng cộng đồng thôn Mực, Thị trấn Thạnh Mỹ, Nam Giang, Quảng Nam

 

Tại buổi làm việc, đoàn cũng nghe lãnh đạo Ban quản lý dự án KfW10 tỉnh Quang Nam, Lãnh đạo Ban quản lý dự án huyện Nam Giang báo cáo kết quả triển khai thực hiện dự án và các thành quả đáng khích lệ bước đầu đạt được của dự án tại địa phương.

 

Theo báo cáo của địa phương, việc triển khai thực hiện dự án KfW10 tại địa phương đã góp phần bảo vệ rừng, giảm thiểu các tác hại xấu đến rừng, nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ và phát triển rừng đồng thời với sự hỗ trợ của dự án đời sống người dân đã được cải thiện.

 

Ông Nguyễn Cử, Phó giám đốc Ban quản lý Dự án KfW10 tỉnh Quảng Nam phát biểu ý kiến

 

Bà Phạm Thị Như, Giám đốc Ban quản lý Dự án KfW10 huyện Nam Giang báo cáo kết quả thực hiện dự án

 

 

Ông Straub Reinhold Karl và Đoàn công tác cấp cao của nhà tài trợ KfW

trao đổi với Ban quản lý rừng cộng đồng thôn Mực, Thạnh Mỹ, Nam Giang, Quảng Nam

 

Trong chương trình làm việc, Đoàn công tác đến thăm hiện trường rừng cộng đồng thôn Mực, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang và trao đổi với cộng đồng về công tác tuần tra bảo vệ rừng tại hiện trường.

 

Trưởng ban Vũ Xuân Thôn cùng ông Straub Reinhold Karl, ông Christian Haas

và thành viên tổ bảo vệ rừng tại rừng cộng đồng Thôn Mực.

 

Các thành viên trong Đoàn công tác tại hiện trường dự án huyện Nam Giang

 

Sau khi nghe các báo cáo của Ban quản lý dự án KfW10 các cấp, cùng với việc trực tiếp trao đổi với cộng đồng tại Ban quản lý rừng cộng đồng thôn Mực và thăm hiện trường rừng cộng đồng, ông Straub Reinhold Karl, đã đánh giá cao công tác triển khai thực hiện của dự án và đề nghị dự án tiếp tục hỗ trợ cộng đồng để nâng cao hơn nữa công tác tuần tra bảo vệ rừng và phát triển các sinh kế bền vững, nhằm giảm các tác động xấu đến rừng.

 

Trao đổi cùng ông Straub Reinhold Karl và Đoàn công tác cấp cao của KfW, Trưởng ban Vũ Xuân Thôn cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của KfW trong thời gian vừa qua với các chương trình phát triển Lâm nghiệp tại Việt Nam nói chung và dự án KfW10 nói riêng. Trưởng ban cũng đề nghị Ông Straub Reinhold Karl và KfW tiếp tục quan tâm sự hỗ trợ cho các chương trình, dự án phát triển Lâm nghiệp bền vững tại Việt Nam trong giai đoạn sắp tới.

Nguyễn Tiến Dũng - CTV


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh