Thứ hai, 24-09-2018

Trưởng Ban Vũ Xuân Thôn làm việc với Cố vấn phát triển của Tổ chức phát triển Đức (GIZ)

18/01/2018
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp và GIZ trong việc hỗ trợ cho của Dự án KfW10. GIZ đã cử Cố vấn phát triển hỗ trợ cho các hoạt động tại các địa phương tại dự án KfW10.

 

Vừa qua, tại Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, Trưởng ban Vũ Xuân Thôn đã có buổi làm việc với Cố vấn phát triển GIZ Jeroen Van der Horst nhằm đánh giá kết quả công tác hỗ trợ Dự án KfW10 trong thời gian vừa qua và tiếp tục hỗ trợ hiệu quả hoạt động xây dựng kế hoạch quản lý rừng 5 năm đối với Dự án KfW10 sắp tới. Cùng làm việc có Giám đốc, Phó giám đốc cùng các cán bộ của Ban quản lý dự án KfW10 Trung ương, Trợ lý Cố vấn trưởng Văn phòng Tư vấn dự án KfW10.

 

Trưởng ban Vũ Xuân Thôn chủ trì cuộc họp

 

Tại buổi làm việc, Cố vấn phát triển đã có báo cáo ngắn về các kết quả thực hiện công việc hỗ trợ cho dự án KfW10 trong thời gian vừa qua về công tác hỗ trợ, tư vấn cho Ban quản lý dự án cấp huyện trong công tác tăng cường tính hiệu quả của công tác bảo vệ rừng dựa vào cộng đồng (giám sát dựa vào chất lượng công việc), các đề xuất công việc trong thời gian tới.

 

Trưởng ban Vũ Xuân Thôn đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả hỗ trợ của Cố vấn phát triển cho dự án KfW10 trong thời gian vừa qua và đề nghị Cố vấn phát triển tiếp tục hỗ trợ cho dự án KfW10.

 

Trong nội dung trao đổi tại cuộc họp, Trưởng ban Vũ Xuân Thôn đề nghị Cố vấn phát triển hỗ trợ về phát triển sinh kế cho cộng đồng trong việc phát triển các Lâm sản ngoài gỗ tại các rừng cộng đồng của dự án KfW10 gắn liền việc phát triển sinh kế có sự tham gia của hội phụ nữ địa phương.

 

Trưởng ban đề nghị Cố vấn phát triển là cầu nối để xây dựng chuỗi giá trị kinh tế bắt đầu từ việc điều tra bổ sung lâm sản ngoài gỗ trong điều tra tài nguyên rừng, xác định vị trí địa lý của loài, tìm thị trường (xây dựng chuỗi cung ứng đầu ra cho sản phẩm) và xây dựng quy trình khai thác lâm sản ngoài gỗ bền vững. Đồng thời cần nâng cao vai trò và sự hỗ trợ của hội phụ nữ trong quản lý rừng bền vững, Hội phụ nữ có thể trở thành cộng tác viên của dự án, đưa hội phụ nữ vào cùng đồng hành với dự án trong một số hoạt động của dự án nhất là về vấn đề sinh kế bền vững.

 

Trưởng ban Vũ Xuân Thôn cũng đề nghị Cố vấn phát triển GIZ Jeroen Van der Horst có thêm các đề xuất trong việc hỗ trợ cộng đồng trong công tác tuần tra bảo vệ rừng, tham gia hỗ trợ cho dự án KfW10 trong việc cấp chứng chỉ Carbon và đưa ra các giải pháp hỗ trợ sinh kế bền vững cho các cộng đồng tham gia dự án KfW10.

 

Cố vấn phát triển GIZ Jeroen Van der Horst đã ghi nhận các ý kiến trao đổi của Trưởng ban Vũ Xuân Thôn và hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ hiệu quả cho dự án KfW10 trong thời gian tới.

Nguyễn Tiến Dũng - CTV

 

 


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh