Thứ hai, 24-09-2018

Hội thảo trao đổi kinh nghiệm công tác đấu thầu

01/02/2018
Vừa qua, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã tổ chức buổi hội thảo tọa đàm trao đổi kinh nghiệm trong công tác đấu thầu dưới sự chủ trì của ông Vũ Văn Hưng - Phó Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp. Tham dự tọa đàm có Giám đốc, Phó Giám đốc, các cán bộ mua sắm, đấu thầu, tài chính các dự án thuộc Ban.

 

Ông Vũ Văn Hưng - Phó Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp phát biểu khai mạc hội thảo

 

Theo ông Vũ Văn Hưng, Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 đã được Quốc hội Khóa XIII đã thông qua ngày 26/11/2013 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2014); Nghị định số 63/2014/NĐ-CP và Nghị định số 30/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu, lựa chọn nhà đầu tư được ban hành đã tạo môi trường pháp lý công bằng, minh bạch, cạnh tranh, là cơ sở, điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đấu thầu, là hoạt động chính giúp đẩy nhanh tiến độ công tác giải ngân cho các dự án của Ban.

 

Tuy nhiên, công tác đấu thầu các dự án thuộc Ban trong quá trình triển khai cũng gặp một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến đánh giá, xây dựng hồ sơ mời thầu, hồ sơ quan tâm, hồ sơ yêu cầu... Điều này đã làm ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công tác đấu thầu nói chung của Ban.

 

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia phòng Kế hoạch - Kỹ thuật (Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp) đã cung cấp những nội dung chính về Chỉ thị số 47/CT-TTG ngày 27/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác đấu thầu trong các dự án đầu tư phát triển và hoạt động mua sắm thường xuyên sử dụng vốn nhà nước; Thông tư số 07/2015/TTLT-BKHDT-BTC ngày 8/9/2015 của liên Bộ Kế hoạch đầu tư và Bộ Tài chính quy định chi tiết việc cung cấp, đăng tải thông tin về đấu thầu và lựa chọn nhà thầu qua mạng; Chỉ thị 3029/CT-BNN-XD ngày 15/04/2016 về tăng cường công tác quản lý Tư vấn trong các dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức và nguồn vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý; Chỉ thị 2944/CT-BNN-XD ngày 13/4/2016 về tăng cường quản lý nhà nước, nâng cao hiệu quả công tác đấu thầu các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn đầu tư công.

 

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đưa ra những lưu ý trong công tác đấu thầu và giải đáp những vướng mắc, kiến nghị trong quá trình thực hiện công tác đấu thầu trên thực tế theo các văn bản mới của cán bộ làm công tác đấu thầu các dự án trong Ban. Đó là những quy định chi tiết về kế hoạch lựa chọn nhà thầu, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu dịch vụ tư vấn, về phương pháp đấu thầu qua mạng, chỉ định thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu..., đảm bảo cho công tác đấu thầu được thực hiện đúng theo pháp luật đáp ứng được yêu cầu tình hình mới.

 

Chuyên gia quản lý hoạt động đấu thầu của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp giải đáp những vướng mắc của đại biểu dự hội thảo

 

Kết luận hội thảo, đồng chí Vũ Văn Hưng - Phó Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đề nghị Lãnh đạo, cán bộ làm công tác đấu thầu các dự án thuộc Ban cần tích cực, chủ động nâng cao trình độ chuyên môn, đảm bảo phải có chứng chỉ hành nghề trong hoạt động mua sắm đấu thầu theo quy định. Đặc biệt, cần nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, có chế tài cụ thể cho cán bộ thực hiện công tác đấu thầu, mua sắm. Đồng thời phấn đấu trong năm 2018, các dự án đạt 40% hoạt động đấu thầu qua mạng, bên cạnh đó tăng cường công tác phối hợp, trao đổi giữa các phòng nghiệp vụ và các dự án nhằm nhanh chóng giải quyết những vướng mắc, vấn đề phát sinh trong triển khai, phấn đấu khắc phục trở ngại để đạt được những kết quả cao trong công tác đấu thầu.

Thu Trang - CTV


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh