Thứ bảy, 22-09-2018

Tăng cường công tác phối hợp giữa Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp với Tổng cục Lâm nghiệp

09/07/2018
Ngày 04/7/2018, tại trụ sở Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, Trưởng Ban Vũ Xuân Thôn đã tiếp đón và có buổi làm việc với Đoàn công tác Tổng cục Lâm nghiệp do ông Phạm Văn Điển, Phó Tổng cục trưởng làm trưởng đoàn.

Mục tiêu của buổi làm việc là trao đổi về việc phối hợp công tác liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của hai bên trong giai đoạn vừa qua, đồng thời đưa ra các giải pháp thúc đẩy hợp tác theo Quy chế phối hợp đã được ký kết giữa hai cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp Vũ Xuân Thôn phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn công tác Tổng cục Lâm nghiệp

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp có Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Giám đốc các dự án thuộc Ban. Về phía đoàn Tổng cục Lâm nghiệp có Lãnh đạo các Vụ: Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế; Phát triển rừng; Vụ Kế hoạch Tài Chính; Phát triển sản xuất Lâm nghiệp, Cục Kiểm lâm và Văn phòng Tổng cục Lâm nghiệp.

 

Thay mặt Lãnh đạo Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, ông Vũ Văn Hưng Phó trưởng ban đã báo cáo với Đoàn những nét chính trong tình hình thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Ban. Theo đó, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã thực hiện đồng bộ nhiều chủ trương, chính sách của ngành để tập trung chỉ đạo các dự án thuộc Ban triển khai các hoạt động trồng và chăm sóc rừng hiện có, khoanh nuôi tái sinh và quản lý bảo vệ rừng tự nhiên. Bên cạnh đó, từ năm 2016 đến năm 2018, các dự án của Ban đã và đang phối hợp, hỗ trợ các đơn vị thuộc Tổng cục Lâm nghiệp sửa đổi, xây dựng và ban hành nhiều chính sách trong lĩnh vực Lâm nghiệp.

 

Báo cáo cũng nêu rõ: Trong thời gian qua, được sự hỗ trợ tích cực của Lãnh đạo Bộ, Tổng cục Lâm nghiệp và các Cục/Vụ trực thuộc trong việc xây dựng các dự án mới. Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Tổng cục Lâm nghiệp nhằm thu hút và vận động nguồn ODA cho lĩnh vực Lâm nghiệp chủ yếu tập trung vào giải quyết các nội dung của Đề án Tái cơ cấu ngành Lâm nghiệp, Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 - 2020 và góp phần thúc đẩy Chương trình mục tiêu Quốc gia nông thôn mới.

 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Phạm Văn Điển phát biểu tại buổi làm việc

 

Với kinh nghiệm quản lý và triển khai các dự án ODA, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đề nghị Tổng cục Lâm nghiệp tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ mọi mặt để Ban thực hiện tốt các dự án đang triển khai với mục tiêu bảo vệ phát triển rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu; đặc biệt trong công tác xây dựng dự án mới, đề nghị Tổng cục Lâm nghiệp hỗ trợ Ban thẩm định và phê duyệt văn kiện cũng như bổ sung những dự án đang được Ban xây dựng vào danh mục Kế hoạch phát triển Lâm nghiệp giai đoạn 2016 - 2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Tại cuộc họp, trên tinh thần trao đổi cởi mở, đại diện các đơn vị chuyên môn hai cơ quan đã đưa ra và thống nhất những ý kiến về nội dung nâng cao sự phối hợp giữa hai cơ quan trong công tác thực hiện nhiệm vụ Lâm nghiệp trong thời gian tới. Cụ thể, hai bên sẽ đưa những kế hoạch hành động về những nội dung có liên quan đến hợp tác vào chương trình hành động và kế hoạch năm của hai bên trước hết là kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018 và trong năm 2019; hai bên cử đầu mối cùng nhau thúc đẩy các hoạt động liên quan đến hỗ trợ xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật thực thi Luật Lâm nghiệp, công tác xây dựng các dự án mới trong lĩnh vực Lâm nghiệp thực hiện mục tiêu bảo vệ và phát triển bền vững rừng, giảm nhẹ những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học góp phần vào sự phát triển ngành Lâm nghiệp.

Sơn Lâm

 Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh