Thứ năm, 09-07-2020

Hội thảo liên kết đào tạo, nghiên cứu và hội nhập quốc tế trong quản lý rừng bền vững và kinh tế sinh học

15/11/2019
Sáng ngày 12/11/2019 tại trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra Hội thảo Quốc tế “Liên kết đào tạo, nghiên cứu và hội nhập quốc tế trong quản lý rừng bền vững và kinh tế sinh học”, chương trình diễn ra trong khuôn khổ Kỷ niệm 55 năm thành lập Trường đại học Lâm nghiệp.

 

Đến tham dự Hội thảo, về phía khách mời Quốc tế có: Ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phần Lan, và cán bộ trong đoàn; ông Chan Nyeint War - Bí thư thứ 2 đại sứ quán Myanmar; ông Miguel Moro Aguilar - Phó Đại sứ quán Tây Ban Nha; ông Jussi Rasinmaki - Giám đốc Simosol Việt Nam; ông Santiago Velasquez - Giám đốc Simosol Phần Lan; GS. Elena Kudryashova - Hiệu trưởng Đại học miền bắc Lomonosov (NarFU), Liên Bang Nga; Đại diện Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên Nigeria, các Viện nghiên cứu, Tổ chức FFI, Dự án VFD, GIZ, FAO, UNDP, Dự án SNRM Nhật Bản, Trường đại học Ấn Độ và Công ty TNHH Môi trường Adlard, Canada.

 

Về phía khách mời trong nước có: GS.TS. Phạm Văn Điển - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT; Ông Vũ Xuân Thôn - Trưởng ban Ban Quản lý các dự án Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT cùng trên 100 nhà khoa học, chuyên gia đến từ các cơ quan, tổ chức.

 

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Cao Quốc An - Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và các nhà khoa học trong trường.

 

GS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc, đồng thời khái quát về chặng đường phát triển 55 năm của Trường Đại học Lâm nghiệp, nêu lên những thành tựu nổi bật trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế của Nhà trường trong những năm qua và định hướng phát triển những năm tiếp theo

 

Thông qua Hội thảo quốc tế "Liên kết đào tạo, nghiên cứu và hội nhập quốc tế trong quản lý rừng bền vững và kinh tế sinh học" được tổ chức tại VNUF, Lãnh đạo Nhà trường mong muốn đây sẽ là diễn đàn quan trọng để các nhà khoa học, nhà quản lý, cơ sở giáo dục chia sẻ những quan điểm, ý kiến và những đề xuất nhằm nâng cao năng lực trong việc phát triển, quản lý rừng bền vững và kinh tế sinh học đang rất được quan tâm hiện nay.

 

Với vai trò là cơ quan đầu ngành của cả nước về lâm nghiệp, Lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT cũng đã tham dự và có những phát biểu chia sẻ tại Hội thảo.

 

GS.TS. Phạm Văn Điển - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT biểu dương những thành tích mà Trường đại học Lâm nghiệp đã đóng góp cho ngành Lâm nghiệp nói riêng và toàn bộ ngành Nông nghiệp nói chung.

 

Trong hơn 55 năm qua, Trường Đại học Lâm nghiệp luôn là trường đầu ngành của cả nước về lâm nghiệp, có uy tín trên thế giới về chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực: Lâm nghiệp, Quản lý tài nguyên, Môi trường, Công nghiệp rừng, Phát triển nông thôn và một số lĩnh vực có liên quan. Trong thời gian qua, Nhà trường và Ban Quản lý các dự án Lâm nghiệp đã có những chương trình hợp tác liên kết chặt chẽ thông qua các biên bản ghi nhớ hợp tác, cùng tổ chức các hội thảo, xây dựng giáo trình...

 

Ông Vũ Xuân Thôn - Trưởng ban Ban Quản lý các dự án Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT chia sẻ: Liên kết có vai trò hết sức quan trọng giúp cho cơ sở đào tạo định hướng cho học viên các vấn đề thực tiễn đã và đang đặt ra, giúp cho người học tiếp cận nhanh hơn với công việc sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó giúp cho các đơn vị sử dụng người lao động tiếp cận được đội ngũ trí thức cao, có trình độ qua đó nâng cao chất lượng hiệu quả công việc.

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe các nhà khoa học, đại diện các cơ quan, tổ chức trình bày tham luận về tính cấp thiết hiện nay trong nghiên cứu khoa học và đào tạo; những cơ hội và thách thức cũng như những cơ hội hợp tác về quản lý tài nguyên rừng bền vững, trong đó bao gồm cả rừng, kinh tế sinh học ở Việt Nam và quốc tế.

 

Ông Hiroki Miyazono - Cố vấn trưởng Dự án SNRM phát biểu tại hội thảo

 

Đồng thời Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến chia sẻ của các chuyên gia tổ chức quốc tế về kinh nghiệm trong đào tạo các lĩnh vực về lâm nghiệp, từ đó Nhà trường sẽ có những điều chỉnh các chương trình đào tạo phù hợp hơn nhằm đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội và đơn vị tuyển dụng. Những nội dung trình bày trong Hội thảo đã giúp các đại biểu có được bức tranh tổng quát đầy đủ về từng lĩnh vực cần phát triển trong liên kết đào tạo và nghiên cứu các lĩnh vực về quản lý rừng bền vững và kinh tế sinh học trong hội nhập quốc tế hiện nay. Hội thảo “Liên kết đào tạo, nghiên cứu và hội nhập quốc tế trong quản lý rừng bền vững và kinh tế sinh học” nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 55 năm thành lập Trường đại học Lâm nghiệp và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ vẫn đang diễn ra tại thị trấn Xuân Mai, tỉnh Hòa Bình: Hội trại học sinh, sinh viên, Văn hóa ẩm thực và trò chơi dân gian, Giao lưu nghệ thuật và Hội nhạc, Giao lưu văn hóa văn nghệ các thế hệ Thầy và trò VNUF và lễ mít tinh Kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau tại Hội thảo

Vũ Thị Huyền Trang - CTV


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Tin đấu thầu

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Chép Koi zone, hồ cá Koi, phụ kiện đồ chơi cá Koi, Hồ cá xi măng, hồ ngoài trời Máy tạo oxy, máy bơm oxy bể cá, máy sục khí bể cá, máy sục khí hồ cá Koi, máy sục khí ao cá Máy lọc bể cá cảnh, máy lọc hồ cá Máy bơm nước hồ cá Bơm hồ cá Koi, bơm hồ xi măng, bơm bể tiểu cảnh, bơm lên non bộ, bơm thác nước Thuốc trị bệnh, thuốc tăng cường sức khỏe cá cảnh, vitamin cho cá, thuốc cá rồng, thuốc cá la hán Test nước, chế phẩm xử lý nước, diệt rêu tảo, diệt ốc, chế phẩm cho bể nước mặn Thức ăn cá cảnh, thức ăn khô, thức ăn đông lạnh, thức ăn cá rồng, thức ăn cá la hán, thức ăn cá đĩa, thức ăn cá Cichlids Đèn bể cá, đèn hồ cá, đèn UV Bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá mini, bể thủy tinh tròn cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet Máy lạnh, Quạt mát, Skimmer, Máy cho cá ăn tự động Trang trí bể cá Chuyên thiết bị bể cá cảnh, thiết bị máy móc vật liệu lọc hồ Koi, phụ kiện bể cá uy tín Cung cấp các loại thiết bị vật liệu lọc hồ cá koi, Hải Tùng thi công lắp đặt lọc hồ cá koi đạt chuẩn Thiết bị hồ Koi Máy bơm Hồ Koi Máy sủi Hồ Koi Vật Liệu Lọc Hồ Koi Đèn UV (Diệt Khuẩn, Rêu, Tảo) Đèn Hồ Cá, Đèn Tiểu Cảnh Hút Mặt Hồ Koi Thùng Lọc Hồ Koi Hút Đáy Hồ Koi Thiết bị Vệ Sinh Hồ Koi Vợt Lùa, Bắt Cá Koi Máy Cho cá Ăn Tự Động Phụ Kiện Sủi Hồ Koi Thức ăn cho cá koi Kiểm Tra Nước Hồ Koi Thuốc Cho Cá Koi Vi Sinh Hồ Koi Thức ăn cho các loại cá cảnh THỨC ĂN CÁ KOI THỨC ĂN CÁ ĐĨA THỨC ĂN CÁ VÀNG, CÁ CHÉP THỨC ĂN CÁ RỒNG THỨC ĂN CÁ CẢNH KHÁC thuốc chữa bệnh cá koi, thuốc chữa bệnh cá rồng, thuốc chữa bệnh cho cá cảnh thuốc chữa bệnh cá koi, thuốc chữa bệnh cá rồng, thuốc chữa bệnh cho cá cảnh