Thứ sáu, 17-08-2018

Tràn ngập niềm vui ngày hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

23/05/2017
Nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017), ngày 19/5/2017, Công đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đã tổ chức Hội diễn văn nghệ thường niên. Hội diễn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đoàn viên công đoàn, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, cán bộ, viên chức các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT đóng trên địa bàn Hà Nội đến cổ vũ.

 

Hội diễn văn nghệ năm nay có sự tham gia của 40 tiết mục dự thi của gần 300 diễn viên, ca sĩ đến từ 20 đội thi được trình diễn ở nhiều thể loại như: Đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa... Các cán bộ, viên chức tạm rời xa những công việc bộn bề, căng thẳng hàng ngày đến với hội diễn khoác lên mình những trang phục màu sắc rực rỡ, biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc, văn nghệ đặc sắc, tươi vui gửi gắm tình yêu biển đảo, quê hương, đất nước tươi đẹp, ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi thành công của quá trình xây dựng nông thôn mới và công cuộc đổi mới, phát triển ngành nông nghiệp. Họ bỗng trở thành những diễn viên, ca sĩ chuyên nghiệp để lại nhiều ấn tượng, chiếm trọn tình cảm, yêu mến trong lòng khán giả.

 

Tiết mục hát múa tập thể “Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi” của đội văn nghệ Cục Thú y bùng nổ trên sân khấu,

xứng đáng cho tiết mục mở màn hội diễn

 

Tiết mục hát múa phụ họa “Tự hào nông nghiệp Việt Nam” của đội văn nghệ Văn phòng Bộ

truyền tải thông điệp Nông nghiệp Việt Nam vươn tới tầm cao

 

Với tinh thần cống hiến, các đội thi đã tập luyện nghiêm túc, nhiệt tình, tâm huyết, các tiết mục nghệ thuật được đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng về đạo cụ và lên ý tưởng, dàn dựng biên đạo, âm nhạc trước đó hàng tháng. Bằng phong cách sôi nổi, tự tin của tuổi trẻ, các đội thi đã mang đến cho khán giả những tiết mục sáng tạo, đa dạng về thể loại, có chất lượng thẩm mỹ cao. Mỗi tiết mục nghệ thuật như những đóa hoa tươi thắm của thế hệ trẻ Bộ NN&PTNT dâng lên vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh với lòng thành kính, biết ơn sâu sắc nhất.

 

Nhiều tác phẩm nhạc cách mạng phản ánh một thời đại hào hùng của thế hệ đi trước được trong dàn dựng công phu, hòa âm phối khí với sắc thái mới thể hiện được tinh thần vươn lên không ngừng của thế hệ trẻ luôn vươn lên giành những chiến thắng mới trong thời đại mới. Các tiết mục nghệ thuật cũng truyền tải những thông điệp khơi dậy lòng quyết tâm, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và kiến thiết đất nước phát triển, luôn một lòng son sắt đi theo con đường mà Bác đã chọn mang ấm no hạnh phúc cho nhân dân, cho mọi miền tổ quốc.

 

Tác phẩm “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” do đội văn nghệ Tổng cục Lâm nghiệp thể hiện làm nổi bật tinh thần sôi nổi, trẻ trung,

đi đầu của thanh niên trong thực hiện mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp, nông thôn Việt Nam

 

Phần dự thi của đội Trung tâm tin học thống kê được dàn dựng độc đáo mang lại những sắc thái mới cho hội diễn

 

Hội trường của Hội diễn văn nghệ chật kín khán giả như bùng nổ với cờ hoa rực rỡ, áo và băng rôn mang tên và biểu tượng đặc trưng của từng cơ quan đan xen nhau không khí hào hứng, sôi động, chăm chú theo dõi, nhiệt tình cổ vũ hết mình bằng những tràng vỗ tay không dứt cho tới những tiết mục cuối cùng.

 

Hội trường chật kín khán giả với cờ hoa cổ vũ nhiệt tình

Ban CPO Lâm nghiệp đến tham dự với hội diễn văn nghệ với tiết mục hát múa tốp ca thể hiện tác phẩm “Tự hào chung tay xây dựng nông thôn mới” được dàn dựng công phu với ý tưởng ca ngợi ngành nông nghiệp đang trên con đường hội nhập phát triển, ca ngợi tinh thần vượt qua khó khăn của người nông dân - là chủ thể vừa là động lực góp sức vào thành công của phong trào xây dựng nông thôn mới.

 

Phần thi của Ban CPO Lâm nghiệp với ý tưởng tốt, đã gây được ấn tượng mạnh cho khán giả và được ban giám khảo đánh giá cao.

 

 

Đội văn nghệ và đội cổ vũ của Ban CPO Lâm nghiệp tham gia hội diễn

 

“Hội diễn thực sự có sức thu hút và lan tỏa đến các công đoàn viên, ngay sau khi nhận được thông báo về hội diễn, công đoàn viên, thanh niên Ban đã tụ họp cùng nhau sau những ngày làm việc căng thẳng, tập luyện cho thuần thục những tiết mục văn nghệ, những buổi tập luyện đó là dịp rất tốt để các công đoàn viên giao lưu, giải trí, tăng cường tinh thần đoàn kết tập thể. Chúng tôi mong muốn thường xuyên có thêm những hội diễn văn nghệ được tổ chức, trước hết là giúp nâng cao đời sống tinh thần cán bộ, viên chức thông qua các hoạt động văn hóa lành mạnh, tiếp đó là thúc đẩy, khuyến khích các phong trào văn hóa, văn nghệ của các cơ quan, đơn vị trong Bộ NN&PTNT” - Bạn Lê Dạ Phương (Đội văn nghệ Ban CPO Lâm nghiệp) chia sẻ.

 

Hội diễn văn nghệ được được Công đoàn Bộ NN&PTNT tổ chức thường niên đầy ý nghĩa đã kết thúc trong niềm hân hoan, chan hòa tình đoàn kết của cán bộ, viên chức Bộ NN&PTNT. Với kinh nghiệm tổ chức được nâng cao qua các hội diễn hàng năm, hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào thành công rực rỡ hơn của các hoạt động văn hóa, văn nghệ được Bộ tổ chức trong thời gian tới.

Công Dũng - CTV

 


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh