Thứ sáu, 17-08-2018

Kiểm tra thực tế bắn đạn thật cho lực lượng dân quân tự vệ nòng cốt năm 2017

22/08/2017
Căn cứ kế hoạch số 638/KH-BCH ngày 01/8/2017 của Ban Chỉ huy quân sự quận Tây Hồ, với mục tiêu đánh giá kết quả huấn luyện, trình độ, kỹ năng sử dụng vũ khí trang bị của lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV), ngày 17/8/2017, tại trường bắn Đạc Đức (xã Phù Linh - Sóc Sơn - Hà Nội), Ban Chỉ huy quân sự quận Tây Hồ tổ chức kiểm tra bắn đạn thật đối với các chiến sỹ DQTV nòng cốt đã hoàn thành chương trình huấn luyện năm 2017 của các đơn vị cơ sở đóng trên địa bàn quận.

 

Sau những ngày đổ mồ hôi, miệt mài rèn luyện trên thao trường thực hiện khóa huấn luyện, học tập kỹ năng, kỹ thuật cơ bản tháo lắp súng, sử dụng thước ngắm và ngắm bắn súng trường CKC, AK..., ngày kiểm tra bắn đạn thật với súng tiểu liên AK là ngày mà chiến sĩ lực lượng DQTV các đơn vị mong mỏi, chờ đợi. Mặc dù tại trường bắn, trời đổ mưa tầm tã nhưng không hề làm giảm bớt đi tinh thần háo hức, quyết tâm được chứng tỏ những kỹ năng đã tích lũy được, mong muốn mang lại kết quả cao cho đơn vị mình của các chiến sĩ.

 

Chiến sĩ “sao vuông” các đơn vị khắc phục mọi khó khăn về thời tiết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện,

kiểm tra bắn đạn thật Ban Chỉ huy quân sự quận Tây Hồ đề ra

 

Trong điều kiện thời tiết không ủng hộ, tuy nhiên những nội dung kiểm tra bắn đạn thật bài 1 (3 tư thế) cho DQTV nòng cốt cơ động tại chỗ đã được các chiến sĩ “sao vuông” Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp thực hiện nhuần nhuyễn, thuần thục, đúng tư thế bắn. Từng loạt bắn được các chiến sĩ ngắm bắn cẩn thẩn, nắn nót trong từng động tác, bình tĩnh, tự tin nhả đạn mang lại những đường đạn chuẩn xác với điểm số tốt, đạt yêu cầu, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị được các cán bộ Chỉ huy đánh giá cao.

 

Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện thực tế cho lực lượng Tự vệ, Ban Chỉ huy quân sự Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp thường xuyên chủ động xây dựng kế hoạch chặt chẽ, cắt cử những chiến sĩ nòng cốt đảm bảo đủ quân số tham gia cùng các trang thiết bị đầy đủ cho các chương trình huấn luyện, tập huấn, kiểm tra của Ban Chỉ huy quân sự quận Tây Hồ, đảm bảo sự phối hợp thống nhất, chất lượng, hiệu quả giữa hai đơn vị.

 

Sau khi kết thúc đợt kiểm tra bắn đạn thật, Ban Chỉ huy quân sự quận Tây Hồ sẽ tiến hành đánh giá kết quả huấn luyện để tiếp tục có những điều chỉnh trong việc triển khai huấn luyện các nội dung còn lại cho từng đơn vị, đảm bảo hoàn thành chương trình huấn luyện năm theo đúng quy định nhằm nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng DQTV các đơn vị cơ sở, đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Thu Trang - CTV

 


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh