Thứ hai, 24-09-2018

Hội thi tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới thành công tốt đẹp

02/07/2018
Vừa qua, Công đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới và nâng cao nhận thức về lồng ghép giới trong ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT).

 

Hội thi nhằm tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới, Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020, Kế hoạch hành động về bình đẳng giới của Bộ NN&PTNT, góp phần nâng cao nhận thức về giới và lồng ghép giới trong ngành Nông nghiệp thông qua hình thức sân khấu hóa, hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức người lao động Bộ có tri thức, sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Nhạn - Phó Trưởng ban vì sự tiến bộ Phụ nữ Bộ NN&PTNT phát biểu khai mạc Hội thảo - Hội thi

 

Tham dự hội thi, các đội đã trải qua 2 phần thi đó là phần chào hỏi và phần thi kiến thức. Nhận được sự mong đợi, cổ vũ nhiệt tình của các khán giả và cổ động viên các đội thi là màn chào hỏi được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa bằng những tiểu phẩm, kịch ngắn được chuẩn bị công phu của các đội thi truyền tải nhẹ nhàng, hài hước đầy cảm hứng nhưng cũng không thiếu phần sâu sắc. Đó là những câu chuyện nhỏ trong đời sống hàng ngày thân thuộc nhưng qua tài năng của các diễn viên không chuyên khéo léo lồng ghép thông tin pháp luật về bình đẳng giới và lồng ghép giới trong ngành NN&PTNT, bên cạnh đó là những thông điệp ý nghĩa đã tạo ra được hiệu quả tuyên truyền rất cao.

 

Màn chào hỏi sôi động của đội thi Trung tâm tin học thống kê với những thông điệp mạnh mẽ, rõ ràng

 

Theo Ban Tổ chức, hội thi đã tạo được sức hút và lan tỏa sâu rộng vượt xa mong đợi, ngay sau khi Quy chế hội thi được ban hành, đã có 27 đội thi đại diện cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT, đây thực sự là điều tuyệt vời thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và tinh thần, trách nhiệm, nhiệt huyết của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan đơn vị thuộc Bộ.

 

Một thành công nữa của hội thi đó là thông qua các phần thi, các công đoàn viên trẻ có có sân chơi thực sự bổ ích, gặp gỡ, giao lưu, tự tin vận dụng khả năng tri thức của mình để góp phần nêu cao những điều tốt đẹp, đúng đắn, có sức lan tỏa lớn nhằm tạo nên sự thay đổi trong nhận thức và hành động của cộng đồng.

 

Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp, các đội thi đã mang hết tâm huyết và sự sáng tạo của mình để hoàn thành xuất sắc các nội dung của Ban Tổ chức, cống hiến cho khán giả những phút ngạc nhiên, bất ngờ, thú vị. Hội thi đã đạt được mục đích nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật liên quan đến bình đẳng giới, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về Giới và Bình đẳng giới; nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình; từng bước ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình, đồng thời xóa bỏ bất bình đẳng giới, định kiến giới, chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ.

 

Đội thi Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp cùng Lãnh đạo Công đoàn Ban và các cổ động viên chụp ảnh lưu niệm tại hội thi

 

Một số hình ảnh hội thi

 

Tiểu phẩm hài hước của đội thi Vụ Tổ chức cán bộ mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả

 

Phần thi của đội Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn

thể hiện sự sáng tạo độc đáo trong ý tưởng lồng ghép giới và bình đẳng giới

 

Một phần thi xuất sắc của Cục Trồng trọt mang ý nghĩa tuyên truyền sâu sắc về không nên có định kiến giới trong cuộc sống

 

Tiết mục chào hỏi tự biên tự diễn của đội Cục Bảo vệ thực vật mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả

Thu Trang - CTV

 Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh