Thứ tư, 26-02-2020

Chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

27/02/2014
Lời CTV: Nhân ngày 27 tháng 2 năm 2014 cán bộ ngành Lâm nghiệp xin chúc mừng cán bộ Y tế trong Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nói riêng (Bệnh viện Nông nghiệp và Trung tâm Y tế lao động- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Ngành Y tế Việt Nam nói chung lời chúc sức khỏe với cuộc sống an lành và thịnh vượng nhất
Ngày này cách đây 59 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi “Hội nghị cán bộ Ngành Y tế”. Nhân dịp này, chúng tôi những cán bộ viên chức trong ngành Lâm nghiệp xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, thân mật nhất đến các Bác, các Cô/Chú, các Anh/chị đã, đang và sẽ là những Y, bác sĩ, những người tham gia công tác trong ngành y tế Nông nghiệp và Y tế Việt Nam. Chúc Các Bác/Cô/Chú/các anh, chị và các bạn luôn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ và nhân dân mong đợi “Lương y như từ mẫu”.
 
Có thể có một số cán bộ công tác, làm việc trong ngành Y nhưng chưa một lần quan tâm và được đọc những dòng thư giản dị Bác Hồ đã viết trong bối cảnh những ngày của “Điện Biên khói lửa ấy”, với bề bộn bao nhiêu công việc Quốc gia nhưng Bác đã dành thời gian quý báu gửi thư cho Hội nghị cán bộ Y tế của các Bác, các Cô/Chú và các bạn. Niềm vinh dự ấy đến bây giờ chúng ta đọc lại, như đâu đây giọng nói và hơi ấm của Người thấm sâu trong lòng mỗi cán bộ ngành Y tế hôm nay, những lời dạy đó vẫn còn nguyên giá trị. Chúng tôi luôn bên cạnh các bạn sẵn lòng góp sức xây dựng một ngành Y tế Việt Nam có đủ trình độ khoa học tiến bộ sánh vai với bè bạn trên thế giới và mong rằng thực hiện tốt và luôn xứng đáng với niềm tin của Bác và nhân dân “Thầy thuốc như Mẹ hiền”.
 
Tôi xin gửi các bạn công tác, làm việc trong ngành Y lời dạy của Bác cách đây 59 năm để cùng suy ngẫm. Thư Bác gửi Hội nghị cán bộ ngành Y tế.
 
"...Bác Thân ái chúc các cô (nghe nói có nữ bác sĩ ở Nam về?), các chú vui vẻ, mạnh khỏe, hăng hái trao đổi kinh nghiệm, bàn định kế hoạch cho thiết thực và làm việc cho tiến bộ. Bác góp vài ý kiến sau đây để giúp Các cô, các chú thảo luận:
 
- Trước hết là phải thật thà đoàn kết: 
Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích. Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành Y tế, từ các Bộ trưởng, Thứ trưởng, bác sĩ, dược sĩ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.
 
- Thương yêu người bệnh:
Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng.
 
- Xây dựng một nền Y học của ta:
Trong những năm nước ta bị nô lệ, thì Y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập, tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp Chính phủ xây dựng một nền Y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học càng phải dựa trên nguyên tắc: Khoa học, Dân tộc và Đại chúng.
 
Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc “Đông” và thuốc “Tây”.
 
Mong các cô, các chú cố gắng thi đua làm tròn nhiệm vụ.
Chào thân ái và thành công
Tháng 2 năm 1955
HỒ CHÍ MINH"
 
Vâng, đọc những dòng thư của Bác chúng ta hãy cùng nhau chăm lo cho sự nghiệp Y tế Việt Nam luôn khỏe mạnh các bạn nhé./.
CTV: NPM
 

Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Tin đấu thầu

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Chép Koi zone, hồ cá Koi, phụ kiện đồ chơi cá Koi, Hồ cá xi măng, hồ ngoài trời Máy tạo oxy, máy bơm oxy bể cá, máy sục khí bể cá, máy sục khí hồ cá Koi, máy sục khí ao cá Máy lọc bể cá cảnh, máy lọc hồ cá Máy bơm nước hồ cá Bơm hồ cá Koi, bơm hồ xi măng, bơm bể tiểu cảnh, bơm lên non bộ, bơm thác nước Thuốc trị bệnh, thuốc tăng cường sức khỏe cá cảnh, vitamin cho cá, thuốc cá rồng, thuốc cá la hán Test nước, chế phẩm xử lý nước, diệt rêu tảo, diệt ốc, chế phẩm cho bể nước mặn Thức ăn cá cảnh, thức ăn khô, thức ăn đông lạnh, thức ăn cá rồng, thức ăn cá la hán, thức ăn cá đĩa, thức ăn cá Cichlids Đèn bể cá, đèn hồ cá, đèn UV Bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá mini, bể thủy tinh tròn cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet Máy lạnh, Quạt mát, Skimmer, Máy cho cá ăn tự động Trang trí bể cá Chuyên thiết bị bể cá cảnh, thiết bị máy móc vật liệu lọc hồ Koi, phụ kiện bể cá uy tín Cung cấp các loại thiết bị vật liệu lọc hồ cá koi, Hải Tùng thi công lắp đặt lọc hồ cá koi đạt chuẩn Thiết bị hồ Koi Máy bơm Hồ Koi Máy sủi Hồ Koi Vật Liệu Lọc Hồ Koi Đèn UV (Diệt Khuẩn, Rêu, Tảo) Đèn Hồ Cá, Đèn Tiểu Cảnh Hút Mặt Hồ Koi Thùng Lọc Hồ Koi Hút Đáy Hồ Koi Thiết bị Vệ Sinh Hồ Koi Vợt Lùa, Bắt Cá Koi Máy Cho cá Ăn Tự Động Phụ Kiện Sủi Hồ Koi Thức ăn cho cá koi Kiểm Tra Nước Hồ Koi Thuốc Cho Cá Koi Vi Sinh Hồ Koi Thức ăn cho các loại cá cảnh THỨC ĂN CÁ KOI THỨC ĂN CÁ ĐĨA THỨC ĂN CÁ VÀNG, CÁ CHÉP THỨC ĂN CÁ RỒNG THỨC ĂN CÁ CẢNH KHÁC thuốc chữa bệnh cá koi, thuốc chữa bệnh cá rồng, thuốc chữa bệnh cho cá cảnh thuốc chữa bệnh cá koi, thuốc chữa bệnh cá rồng, thuốc chữa bệnh cho cá cảnh