Thứ tư, 26-02-2020

Đại hội Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp:Chú trọng công tác nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên chức

30/10/2013
(MBFP) – Ngày 5/3/2012, Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp dưới sự chỉ đạo của Công đoàn cơ quan Bộ NN&PTNT, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Ban đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ V (2009 – 2012).
 
(MBFP) – Ngày 5/3/2012, Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp dưới sự chỉ đạo của Công đoàn cơ quan Bộ NN&PTNT, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Ban đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ V (2009 – 2012). Góp mặt tại Đại hội có ông Trần Văn Luật – Phó trưởng ban Ban QL các DALN, Phó bí thư Đảng ủy Ban, ông Nguyễn Văn Trường – Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ NN&PTNT đại diện Công đoàn cơ quan Bộ cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên chức là thành viên Công đoàn của Ban QL các DALN.
 
Nhiệm kỳ V (2009 – 2012) với những biến động của tình hình thế giới và trong nước, trong Ngành và trong Ban luôn đặt ra những thách thức đòi hỏi sự nỗ lực cao của BCH Công đoàn cũng như các Công đoàn viên của Ban, nhằm đảm bảo sống tinh thần và vật chất đáp ứng được nhiệm vụ chính trị đề ra. 
Cũng trong nhiệm kỳ vừa qua, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng cùng sự vào cuộc quyết liệt của Chính quyền, Đoàn thể quần chúng thêm vào đó là sự tâm huyết của BCH Công đoàn luôn tạo ra được sự đoàn kết đồng thuận cao của các Công đoàn viên, những vướng mắc, khó khăn đều được giải quyết kịp thời không để nảy sinh thành vấn đề phức tạp.
 
 Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều biến động nhưng đời sống đoàn viên công đoàn vẫn được đảm bảo
Theo báo cáo của BCH khóa V, thực hiện Nghị quyết của Công đoàn, hầu hết hoạt động thuộc các lĩnh vực đều đạt được kết quả tốt nhận được sự ủng hộ, đồng tình và chung tay của cán bộ, công nhân viên chức. Đặc biệt là công tác bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và tham gia các hoạt động xã hội luôn được quan tâm triển khai với việc triển khai nhiều phong trào thi đua thiết thực như phong trào tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, quyên góp, ủng hộ, thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ viên chức và gia đình khi ốm đau, khó khăn, hoạn nạn, hiếu, hỷ. Công đoàn Ban đã tổ chức ủng hộ đồng bào Nhật Bản gần 30 triệu đồng trong thảm họa động đất, sóng thần năm 2011…
 
Công tác tài chính công đoàn đi vào nề nếp, ổn định luôn sẵn sàng duy trì hoạt động cho tất cả các phong trào
 
Công đoàn luôn phối hợp chặt chẽ với Chính quyền tạo điều kiện để cán bộ CNVC đoàn viên công đoàn nghỉ phép, nghỉ mát phù hợp với công tác không ảnh hưởng tới nhiệm vụ chuyên môn theo chế độ Nhà nước quy định. Đặc biệt năm 2011, Công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo Ban tổ chức khám sức khỏe tổng thể cho toàn bộ đoàn viên công đoàn. Bên cạnh đó, Công đoàn thường xuyên kết hợp với các Đoàn thể tổ chức tốt các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ và TDTT. Chính từ các phong trào đó, Công đoàn Ban đã khơi dậy tinh thần học hỏi và sáng tạo của mọi người, tạo điều kiện cho đoàn viên thói quen làm việc khoa học, tự phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức góp phần vào thành tựu kết quả chung của toàn Ban.
 
Việc đảm bảo quyền lợi và lợi ích chính đáng, hợp pháp, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động cũng là vấn đề được cán bộ công nhân viên chức và Đại hội quan tâm khi phân tích đưa ra những biện pháp để công tác Công đoàn phát triển hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ tới.  
 
“Việc giá cả thị trường, hàng hóa tiêu dùng không ổn định. Lạm phát diễn ra ảnh hưởng không nhỏ tới thu nhập và mức sống của người lao động đặt ra vấn đề cần phải đảm bảo công việc và tăng thu nhập, chỉ có giải quyết được vấn đề này mới tạo động lực khuyến khích được cán bộ đoàn viên công đoàn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. Trong thời gian tới, một trong những biện pháp có thể triển khai là thành lập các trung tâm tư vấn, và những trung tâm tư vấn này có tác dụng vừa tạo thêm việc làm vừa tập trung được trí tuệ của cán bộ viên chức thuộc các dự án của Ban là những người gắn bó với các dự án và am hiểu công tác chuyên môn” - Ông Phan Thanh Ngọ - Chủ tịch BCH Công đoàn Ban thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội nêu ra biện pháp.
 
Công đoàn cần tạo thêm nhiều việc làm tăng thu nhập cho cán bộ công nhân viên chức – ông Phan Thanh Ngọ - Chủ tịch BCH Công đoàn Ban phát biểu
 
Ông Trần Văn Luật – Phó trưởng ban Ban QL các DALN trong Đoàn Chủ tịch cho rằng, việc tạo ra nhiều hơn nữa công việc đảm bảo thu nhập cho đoàn viên công đoàn là hợp lý, nhưng liệu các đoàn viên công đoàn có đủ trình độ để đảm nhiệm những công việc mới hay không? Vì vậy, muốn giải quyết tận tận gốc vấn đề cần phải chú trọng thêm nữa công tác đào tạo và phát triển con người. Điều này có vai trò quan trọng trong việc tận dụng nguồn nội lực sẵn có, đáp ứng được nhu cầu của công việc đặt ra.
 
Việc nâng cao chất lượng đội ngũ đoàn viên công đoàn có ý nghĩa quan trọng cần được triển khai mạnh mẽ trong nhiệm kỳ tiếp theo – ông Trần Văn Luật – Phó Bí thư Đảng ủy Ban QL các DALN trong Đoàn Chủ tịch khẳng định
 
Việc sử dụng đội ngũ cán bộ hiện tại không phải là không có những khó khăn khi vướng vào các rào cản thanh quyết toán tài chính cho cán bộ tham gia làm việc. Vấn đề này cần Công đoàn Ban nhiệm kỳ tới phải có lộ trình để tháo gỡ những khó khăn đó để đảm bảo lợi ích chính đáng của người lao động thu hút được nhiều lao động hăng hái làm việc – ông Phạm Hồng Vích – Trưởng phòng QLTV&XDCTDA phát biểu. 
 
Cần phải có cơ chế rõ ràng về tài chính nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống cho đoàn viên công đoàn phù hợp với hoàn cảnh tình hình – ông Phạm Hồng Vích – Trưởng phòng QLTV&XDCTDA phát biểu
 
 Đa phần các ý kiến đóng góp của đại biểu tham dự Đại hội đều xoay quanh vấn đề đảm bảo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên công đoàn trong tình hình kinh tế biến động hiện nay
 
Tham gia Đại hội, ông Nguyễn Văn Trường – Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ NN&PTNT thay mặt cho Công đoàn Bộ đánh giá cao những thành tích của BCH Công đoàn cùng đoàn viên công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ khóa V. Đồng thời đề nghị BCH Công đoàn Ban cùng với đoàn viên Công đoàn trong khóa tới cần quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Kịp thời nắm bắt chủ trương của Đảng phát huy hơn nữa vai trò Đảng viên trong Công đoàn. Tiếp tục đưa sinh hoạt Công đoàn vào nề nếp để kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, công nhân viên chức; Phát động thêm nhiều phong trào thi đua và những phong trào này cần phải thiết thực cụ thể. Phải tiến hành ngay việc tham mưu cho Chính quyền rà soát, bổ sung quy chế chi tiêu của cơ quan nhằm làm cho Công đoàn thực sự trở thành tổ chức đại diện cho quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động.
 
Sinh hoạt công đoàn cần đưa vào nề nếp nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động – ông Nguyễn Văn Trường – Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ NN&PTNT nhấn mạnh
 
Trong niềm vui phấn khởi về những thành tích đạt được toàn thể cán bộ Công đoàn Ban, Đại hội đã tiến hành bầu cử, bầu ra 9 người trong BCH Công đoàn khóa VI với kỳ vọng trong nhiệm kỳ khóa mới, BCH Công đoàn có thể thực hiện được những phương hướng nhiệm vụ đề ra nâng cao hơn nữa đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, công nhân viên của Ban. 
 
BCH Công đoàn Ban QL các DALN khóa mới nhiệm kỳ VI, đại diện cho sự đoàn kết và trí tuệ của toàn bộ Công đoàn Ban
 
  Những tổ Công đoàn và đoàn viên công đoàn Ban được vinh dự nhận giấy khen của Công đoàn Bộ NN&PTNT
Cũng trong Đại hội, 3 tổ Công đoàn cùng 6 đoàn viên công đoàn thuộc Công đoàn Ban đã vinh dự được nhận Giấy khen của Công đoàn Bộ vì những thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm 2011.
 
Sơn Lâm

Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Tin đấu thầu

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Chép Koi zone, hồ cá Koi, phụ kiện đồ chơi cá Koi, Hồ cá xi măng, hồ ngoài trời Máy tạo oxy, máy bơm oxy bể cá, máy sục khí bể cá, máy sục khí hồ cá Koi, máy sục khí ao cá Máy lọc bể cá cảnh, máy lọc hồ cá Máy bơm nước hồ cá Bơm hồ cá Koi, bơm hồ xi măng, bơm bể tiểu cảnh, bơm lên non bộ, bơm thác nước Thuốc trị bệnh, thuốc tăng cường sức khỏe cá cảnh, vitamin cho cá, thuốc cá rồng, thuốc cá la hán Test nước, chế phẩm xử lý nước, diệt rêu tảo, diệt ốc, chế phẩm cho bể nước mặn Thức ăn cá cảnh, thức ăn khô, thức ăn đông lạnh, thức ăn cá rồng, thức ăn cá la hán, thức ăn cá đĩa, thức ăn cá Cichlids Đèn bể cá, đèn hồ cá, đèn UV Bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá mini, bể thủy tinh tròn cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet Máy lạnh, Quạt mát, Skimmer, Máy cho cá ăn tự động Trang trí bể cá Chuyên thiết bị bể cá cảnh, thiết bị máy móc vật liệu lọc hồ Koi, phụ kiện bể cá uy tín Cung cấp các loại thiết bị vật liệu lọc hồ cá koi, Hải Tùng thi công lắp đặt lọc hồ cá koi đạt chuẩn Thiết bị hồ Koi Máy bơm Hồ Koi Máy sủi Hồ Koi Vật Liệu Lọc Hồ Koi Đèn UV (Diệt Khuẩn, Rêu, Tảo) Đèn Hồ Cá, Đèn Tiểu Cảnh Hút Mặt Hồ Koi Thùng Lọc Hồ Koi Hút Đáy Hồ Koi Thiết bị Vệ Sinh Hồ Koi Vợt Lùa, Bắt Cá Koi Máy Cho cá Ăn Tự Động Phụ Kiện Sủi Hồ Koi Thức ăn cho cá koi Kiểm Tra Nước Hồ Koi Thuốc Cho Cá Koi Vi Sinh Hồ Koi Thức ăn cho các loại cá cảnh THỨC ĂN CÁ KOI THỨC ĂN CÁ ĐĨA THỨC ĂN CÁ VÀNG, CÁ CHÉP THỨC ĂN CÁ RỒNG THỨC ĂN CÁ CẢNH KHÁC thuốc chữa bệnh cá koi, thuốc chữa bệnh cá rồng, thuốc chữa bệnh cho cá cảnh thuốc chữa bệnh cá koi, thuốc chữa bệnh cá rồng, thuốc chữa bệnh cho cá cảnh