Thứ hai, 24-09-2018

Lễ ra quân hưởng ứng tháng Thanh niên - Những hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn

21/03/2016
Ngày 16/3/2016, các đoàn viên Chi đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã sát cánh cùng các đoàn viên các Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển Nông nghiệp Nông thôn, Ban quản lý các dự án Nông nghiệp, Cục Chăn nuôi ( thuộc Liên Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh khu liên cơ số 2 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn số 16, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) trong ngày Lễ ra quân Thanh niên tình nguyện hưởng ứng chào mừng tháng Thanh niên và hướng tới chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016).

 

Các đoàn viên thanh niên Liên Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh khu liên cơ số 2

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các đại biểu trong ngày Lễ ra quân

 

Hoạt động được Liên Chi đoàn và đoàn viên thanh niên lựa chọn triển khai trong ngày đầu ra quân là tổ chức tuyên truyền bảo vệ môi trường, quét dọn rác thải tại địa điểm cơ quan và các khu vực xung quanh, cùng nhau cải thiện, làm sạch sẽ môi trường sinh sống và làm việc. Hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, tinh thần tự giác của quần chúng nhân dân bảo vệ môi trường, qua đó vận động mọi người cùng nhau tham gia giữ gìn môi trường, góp phần hình thành nếp sống văn minh, tạo môi trường thông thoáng, cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

 

Theo anh Nguyễn Đức Hải - Bí thư Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển Nông nghiệp Nông thôn, bên cạnh việc làm sạch, đẹp nơi làm việc, phố phường, hoạt động này còn nhằm mục đích giúp tạo tinh thần đoàn kết và khơi gợi ý thức trách nhiệm với cộng đồng cũng như mong muốn được đóng góp cho xã hội của các bạn trẻ. Công việc làm sạch, đẹp phố phường của các đoàn viên thanh niên không chỉ làm tăng thêm mỹ quan khu vực mà còn tạo nên một bầu khí tích cực và gắn kết giữa các Chi đoàn.

 

Các đoàn viên thanh niên phấn khởi tham gia phong trào tháng Thanh niên tình nguyện

 

Ngay khi hiệu lệnh ra quân kết thúc, các đồng chí đoàn viên thanh niên, nòng cốt của các phong trào thi đua, xung kích, tình nguyện của các đơn vị trong khu liên cơ số 2 - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhanh chóng di chuyển đến các khu vực đã được phân công đồng thời bắt tay vào việc trong tâm trạng vui tươi, hồ hởi. Những đoạn đường, góc phố thường ngày ít ai chú ý dọn dẹp tới chỉ trong chốc lát đã được các bạn trẻ dọn dẹp quang đãng, sạch sẽ. Các loại rác được tập trung vào thành từng đống gọn gàng và chuyển ra điểm tập kết thu gom chung.

 

Khi được hỏi, bạn Trần Hoàng Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đoàn viên cho biết, công việc này đã từng được Chi đoàn chúng tôi tổ chức nhiều lần nên hoạt động làm sạch sẽ môi trường được các bạn đoàn viên thanh niên tổ chức nhịp nhàng, nhanh chóng không gây ra nhiều xáo trộn cho người dân sinh sống xung quanh trụ sở cơ quan.

 

Các bạn trẻ bắt tay vào công việc dọn dẹp rác thải, cùng nhau làm sạch môi trường

 

Đoàn viên Lê Dạ Phương - Chi đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp trong màu áo xanh tình nguyện hăng say với công việc: “Em thấy đây là một hoạt động rất cần thiết và hữu ích, cần được tổ chức thường xuyên. Em và các bạn rất vui vì có cơ hội góp tay vào công tác chung bảo vệ môi trường, em mong muốn việc làm nhỏ của mình có thể lan tỏa, khiến mọi người nâng cao ý thức giữ gìn mỹ quan, môi trường xung quanh mình, không còn tình trạng vứt rác bừa bãi, chung tay cùng làm cho phố phường sạch đẹp, tinh tươm”.

 

Tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ngày càng phức tạp, tình trạng vứt rác ra ven đường diễn ra thường xuyên, rác không được thu gom, xử lý không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, mà còn có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Hoạt động này của Liên Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh khu liên cơ số 2 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ góp phần tạo ra sức lan tỏa tác động mạnh mẽ đến giới trẻ, giúp họ nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường sống không ngần ngại làm sạch ngõ phố và hơn nữa là góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư.

Thu Trang - CTV


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh