Thứ sáu, 17-08-2018

Chương trình ICMP

Chương trình Quản lý tổng hợp vùng ven biển (ICMP) là một chương trình phát triển do Chính phủ Việt Nam, Đức và Úc tài trợ. Mục tiêu của Chương trình là hỗ trợ các cơ quan của Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng cho vùng đồng bằng sông Cửu Long ứng phó với sự thay đổi của môi trường và tạo nền móng cho tăng trưởng bền vững.

Đồng bằng sông Cửu Long là nơi cư trú của 17 triệu người và là vùng canh tác nông nghiệp quan trọng nhất của cả nước. Sản lượng lúa gạo của vùng chiếm 55% tổng sản lượng của cả nước, cung cấp lương thực cho hơn 245 triệu dân sinh sống trên toàn thế giới. Nhờ có Đồng bằng sông Cửu Long mà Việt Nam – Quốc gia đã từng trải qua nạn đói hiện trở thành quốc gia xuất khẩu gạo lớn thứ hai trên thế giới. Đồng bằng sông Cửu Long cũng là vùng công nghiệp lớn thứ ba cả nước, chỉ đứng sau thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, hiện nay Đồng bằng sông Cửu Long đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa. Biến đổi khí hậu dẫn đến tình trạng nước biển dâng. Theo các nghiên cứu chính thức, 39% diện tích Đồng bằng sông Cửu Long có thể bị nước biển nhấn chìm vào năm 2100. Một số khu vực ven bờ đang bị xâm thực khoảng 30 mét mỗi năm. Rừng ngập mặn dọc theo bờ biển, bảo vệ đất liền khỏi ảnh hưởng của bão, lũ hiện đang bị suy giảm nghiêm trọng. Đầu năm 2016, Đồng bằng sông Cửu Long trải qua đợt hạn hán kỷ lục trong vòng 90 năm trở lại đây, cùng với nước biển dâng đã dẫn đến tình trạng xâm nhập mặn nghiêm trọng cho các khu vực canh tác lúa.

Các thách thức này đe dọa đến tương lai của Đồng bằng sông Cửu Long và khả năng cung cấp các dịch vụ sinh thái quan trọng mà cộng đồng dân cư địa phương và hàng triệu người dân trên toàn cầu đang sống phụ thuộc vào đó. ICMP giúp giải quyết các thách thức có tính liên kết này thông qua việc củng cố vùng bờ của Đồng  bằng sông Cửu Long.

 Xin vui lòng tham khảo thêm tờ giới thiệu về chương trình (Factsheet) để biết thêm thông tin chi tiết.
 

TÊN CHƯƠNG TRÌNH

Quản lý Tổng hợp vùng Ven biển (ICMP)

CƠ QUAN CHỦ QUẢN

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (MARD)

NHÀ TÀI TRỢ

Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ)

Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) – Cơ quan Hỗ trợ Phát triển của Úc

CƠ QUAN THỰC HIỆN

Deutsche Gesellschaft für Internationale Zusammenarbeit (GIZ)

VĂN PHÒNG CHƯƠNG TRÌNH

Hà Nôi, TP.HCM, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau

 

cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh