Thứ sáu, 17-08-2018

Tác động

 •    Hơn 7 triệu người dân sinh sống tại Đồng bằng sông Cửu Long được bảo vệ tốt hơn trước những tác động của biến đổi khí hậu nhờ đóng góp của ICMP.
   
 •    ICMP góp phần bảo vệ tốt hơn 720 km đường bờ biển của Đồng bằng sông Cửu Long trước các hiện tượng thời tiết cực đoan như bão và lũ. Điều này dự kiến sẽ  giúp hơn 3,5 triệu người dân sinh sống tại các huyện  ven biển an toàn hơn trước tác động của biến đổi khí hậu.
   
 •    Chương trình đã thực hiện các nghiên cứu khả thi, được coi như bước chuẩn bị trực tiếp cho các khoản đầu tư trị giá 110 triệu EUR đang trong quá trình xây dựng, đặc biệt trong lĩnh vực bảo vệ vùng bờ.  
   
 •    Chương trình đã hỗ trợ xây dựng thành công quy chế thí điểm Liên kết phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Quy chế được ban hành bởi Thủ tướng Chính phủ nhằm mục đích huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững và bảo vệ môi trường sinh thái tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
   
 •    Chương trình đã hỗ trợ xây dựng thành công nghị định mới về quản lý, bảo vệ và phục hồi rừng ven biển. Theo đó, 46.000 héc ta rừng mới ven biển sẽ được trồng đến năm 2020, cung cấp một dịch vụ hệ sinh thái có giá trị tương ứng 102 triệu USD mỗi năm. Hệ sinh thái này dự tính sẽ hấp thụ khoảng 13,2 triệu tấn khí CO2, tương ứng với 2,7 triệu ô tô đi trong vòng 1 năm.
   
 •    Chương trình đã  giới thiệu thành công hàng rào chắn sóng hình chữ T tại Việt Nam, theo đó tại một số khu vực, hàng rào giúp ngăn chặn đến 30 m xói lở mỗi năm và tại một số khu vực khác hàng rào giúp phục hồi đến 180 m đất đã bị nước biển xâm thực. Diện tích đất mới này gồm các bãi bồi có thể trồng rừng ngập mặn và các cây trồng khác.
   
 •    Chương trình ICMP đã triển khai 25 mô hình sinh kế cho 10.800 hộ gia đình, mang lại lợi ích cho khoảng 43.000 người. Các mô hình sinh kế này làm  giảm áp lực môi trường và tăng khoảng 20-80% thu nhập cho mỗi hộ  gia đình . 
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh