Thứ hai, 30/01/2023

* Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2022  

* Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2022  

* Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em  

 

World Bank sẵn sàng hỗ trợ những dự án mới trong nông nghiệp cho Việt Nam

Thứ tư, 23/06/2021 | 15:10 GMT+7

DALN Sáng 23/6, tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT),  Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã tiếp và làm việc với bà Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (World Bank) tại Việt Nam, với chủ đề của buổi làm việc liên quan đến nông dân, nông nghiệp, nông thôn.

Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan và bà Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia của World Bank tại Việt Nam (Ảnh Đinh Đức Tùng)


Phát biểu tại buổi làm việc Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã thông tin tới bà Carolyn Turk Giám đốc Quốc gia Wolrd Bank tại Việt Nam, “Ngay sau đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Việt Nam đã định vị mục tiêu phát triển nông nghiệp là hướng tới nền nông nghiệp sinh thái, nền nông nghiệp phát triển bền vững có trách nhiệm. Chúng tôi đang chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp, tạo sự kết hợp đa giá trị. Tất cả những điều đó tôi đọc được trong quyển chuyển đổi nông nghiệp Việt Nam năm 2016 do Wolrd Bank biên soạn, hỗ trợ chính phủ Việt Nam. Tài liệu về chuyển đổi nông nghiệp Việt Nam này đã chỉ ra được những thành tựu và điểm nghẽn của nông nghiệp Việt Nam. Trong đó có nhiều mô hình trên thế giới mà Việt Nam có thể học hỏi. Bộ trưởng mong muốn Việt Nam sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ, tư vấn của Ngân hàng Thế giới và các chuyên gia trong quá trình xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp. Từ đó, Việt Nam sẽ nhân rộng ra các vùng miền khác nhau để cải thiện đời sống của bà con nông dân”.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng đề nghị Ngân hàng Thế giới  phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các nội dung, đề xuất đối với việc hỗ trợ các tỉnh trong xây dựng dự án mới và điều phối với các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính trong việc trình duyệt.
Bên cạnh đó, Ngân hàng Thế giới cần tiếp tục ủng hộ, phối hợp với Bộ NN&PPTNT trong xây dựng, hoàn thiện đề xuất các dự án vốn vay đã bàn thảo. Các định hướng ưu tiên trong lĩnh vực thủy sản, an toàn thực phẩm, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đánh giá cao vai trò của nông nghiệp bền vững, bà Carolyn Turk cho rằng, trong tương lai, bên cạnh vấn đề an toàn thực phẩm, người tiêu dùng cũng rất ưa chuộng và sẵn sàng trả giá cao cho các sản phẩm nông sản có lượng phát thải carbon thấp.

Đại diện World Bank tại Việt Nam nhấn mạnh, cần xử lý để đem lại lợi ích cho nông dân và nông thôn. World Bank là đối tác chặt chẽ với Bộ NN&PTNT trong 25 năm qua và chúng tôi mong muốn mối quan hệ này càng gắn bó hơn trong thời gian tới.

Nguyễn Tiến Dũng – CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn