Chủ Nhật, 21/07/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Chính thức khởi động dự án "Nhân rộng quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng" (SFM)

Thứ ba, 26/07/2022 | 21:27 GMT+7

DALN Sáng 26/7, tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp (QLDALN) cùng Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) tổ chức lễ khởi động dự án "Nhân rộng quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng" (SFM). Đến dự buổi lễ có sự tham dự của đại diện của UBND tỉnh Phú Yên, Tổng cục Lâm Nghiệp, Vụ Hợp tác quốc tế Bộ NN-PTNT, Văn phòng Chứng chỉ rừng, Trường Đại học Lâm nghiệp và đại diện 03 tỉnh vùng dự án Quảng Trị, Bình Định, Phú Yên.

Dự án sẽ được thực hiện trong 4 năm với ngân sách 4 triệu EURO từ Tổ chức GIZ và đóng góp từ phía Việt Nam nhằm thiết lập các điều kiện tiên quyết về mặt pháp luật và thể chế cần thiết để chuyển dịch sang quản lý rừng bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu. Tăng cường năng lực cho các chủ thể liên quan trong ngành lâm nghiệp để họ chuyển đổi sang quản lý rừng bền vững thân thiện với khí hậu. Các chủ thể liên quan trong ngành lâm nghiệp tiếp cận được đến thông tin và công cụ tài chính giúp họ chuyển đổi sang quản lý rừng bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu. Dự án sẽ triển khai tại 03 tỉnh: Quảng Trị, Bình Định và Phú Yên.

Thông qua quá trình đánh giá có sự tham gia, 6 chủ rừng gồm các Công ty TNHH lâm nghiệp nhà nước và các Ban quản lý rừng phòng hộ sẽ đã được lựa chọn tham gia dự án, bao gồm:

- Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Bến Hải (tỉnh Quảng Trị)

- Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Thạch Hãn (tỉnh Quảng Trị)

- Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn (tỉnh Bình Định)

- Công ty Lâm nghiệp Sông Kôn (tỉnh Bình Định)

- Ban quản lý rừng phòng hộ Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên)

- Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Cầu (tỉnh Phú Yên)

Các chủ rừng sẽ được tăng cường năng lực để áp dụng cách tiếp cận quản lý rừng bền vững vào diện tích rừng của họ và xây dựng những mô hình kinh doanh có thể vay vốn ngân hàng. Hoạt động tăng cường năng lực sẽ được thể chế hóa trong ngành để nhiều đối tượng có thể tiếp cận được. Tiếp cận đến nguồn tài chính cần thiết để thực hiện việc chuyển đổi này được cải thiện bao gồm các mô hình hợp tác giữa các chủ rừng là hộ gia đình và các công ty lâm nghiệp hoặc Ban quản lý rừng phòng hộ. Khung pháp luật bao gồm các tiêu chuẩn và hướng dẫn ở cấp trung ương và cấp tỉnh sẽ quy định cơ chế khuyến khích chuyển đổi sang quản lý rừng bền vững.

Các mô hình trồng rừng gỗ lớn giá trị cao sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn, góp phần phát triển kinh tế bền vững. Thời gian canh tác dài hơn và rừng có tổ thành rừng đa dạng hơn sẽ đem lại những lợi ích về đa dạng sinh học, khí hậu và con người.

Trước đó, trong ngày 25/07/2022, cũng tại Tuy Hòa, Dự án SFM đã tổ chức Hội thảo lập kế hoạch hoạt động của dự án trong năm 2022-2023. Các đại biểu đã nghe Kế hoạch hoạt động tổng thể của Dự án đã được thông qua bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và thống nhất bản dự thảo kế hoạch hoạt động 2022-2023.

Một số hình ảnh của Lễ Khởi động Dự ánNguyễn Thu Trang - SFM

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn