Chủ Nhật, 21/07/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Hội thảo khởi động triển khai thực hiện dự án Bảo vệ các loài Động vật Hoang dã Nguy cấp

Thứ ba, 14/06/2022 | 19:16 GMT+7

DALN Tiếp nối lễ khởi động dự án mới “Bảo vệ các loài Động vật Hoang dã Nguy cấp” diễn ra vào ngày 13 tháng 6 năm 2022, hôm nay 14/6/2022 tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ban Quản lý các Dự án Lâm nghiệp (QLDALN) / Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức hội thảo chuyên môn về các hoạt động chống buôn bán động vật hoang dã.

Dự án “Bảo vệ các loài Động vật Hoang dã Nguy cấp”, do USAID hỗ trợ và Bộ NN&PTNT, WWF phối hợp với TRAFFIC, ENV và MBFP thực hiện.

“Dự án thể hiện cam kết cao nhất của Chính phủ Việt Nam trong việc chống buôn bán động vật hoang dã nhằm ngăn chặn mất đa dạng sinh học ở cả Việt Nam và nước ngoài” - Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Minh Hoan phát biểu.

Phó Cục trưởng Cục Kiểm lâm Nguyễn Quốc Hiệu đã khai mạc Hội thảo với sự tham dự của đại diện Chính phủ Việt Nam gồm Bộ NN & PTNT, Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, khối doanh nghiệp tư nhân, các tổ chức xã hội bao gồm các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế và đại diện 11 chi cục kiểm lâm các tỉnh vùng dự án, Hội thảo còn có sự góp mặt của lãnh đạo, cán bộ của Ban quản lý dự án STW Trung ương và cán bộ dự án STW của tổ chức WWF.
 
 

Ông Nguyễn Quốc Hiệu - Phó cục trưởng cục Kiểm Lâm phát biểu khai mạc hội thảo.Toàn cảnh hội thảo


Dự án “Bảo vệ các loài Động vật Hoang dã Nguy cấp” nhằm mục đích làm việc với các nhà lãnh đạo Chính phủ ở cấp quốc gia và cấp tỉnh, tham gia với khối doanh nghiệp tư nhân và các tổ chức xã hội để hỗ trợ những nỗ lực chống lại nạn buôn bán động vật hoang dã, bằng cách tăng cường cam kết chính trị, tăng cường thực hiện các biện pháp ứng phó của khối doanh nghiệp tư nhân nhằm ngăn chặn rủi ro bị lợi dụng phục vụ hoạt động buôn bán trái pháp luật động vật hoang dã ở cấp quốc gia và quốc tế, cải thiện những nỗ lực thực thi pháp luật, và giảm thiểu nhu cầu và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã thông qua phương pháp giảm cầu.

Dự án “Bảo vệ các loài Động vật Hoang dã Nguy cấp” góp phần xây dựng mối quan hệ hợp tác ngày càng toàn diện giữa Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ. Hoa Kỳ ủng hộ một đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và độc lập, phát triển bền vững đa dạng sinh học và chống buôn bán động vật hoang dã.”- Bà Ann Marie Yastishock - Giám đốc USAID phát biểu.

Một số hình ảnh hoạt động tại Hội thảo
Các diễn giả thảo luận cùng các đại biểu tại hội thảo.


Các bên liên quan khác đã trình bày về những khía cạnh của công tác hiệp đồng và tham gia bổ sung trước khi thảo luận nhóm tập trung vào ba phương pháp tiếp cận của dự án. Những người tham gia hội thảo đã cung cấp thông tin đầu vào cho các hoạt động được đề xuất và cách giải quyết các vấn đề, bao gồm buôn bán động vật hoang dã quốc tế, buôn bán các sản phẩm động vật hoang dã bất hợp pháp trực tuyến tại Việt Nam, cải thiện việc áp dụng và thực thi các khuôn khổ pháp lý và sự hợp tác giữa các cơ quan.

WWF hoan nghênh những nỗ lực không ngừng của Chính phủ Việt Nam nhằm chống lại tội phạm buôn bán động vật hoang dã.

Nguyễn Tiến Dũng - CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn