Chủ Nhật, 21/07/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông - Hiểu biết, có kỹ năng và sẵn sàng thực hiện

Thứ ba, 17/10/2017 | 00:00 GMT+7

DALN Với mục tiêu hỗ trợ, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền, truyền thông cho các cán bộ truyền thông, phóng viên, biên tập viên, tuyên truyền viên giúp công tác thông tin, truyền thông đạt hiệu quả, từ ngày 12 đến ngày 14/10/2017, tại Vĩnh Phúc, Văn Phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ truyền thông. Tham dự lớp tập huấn có khoảng hơn 40 cán bộ làm đầu mối về truyền thông của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ.   

 

Ông Đỗ Quang Tùng - Phó Chánh văn phòng Bộ NN&PTNT khai mạc lớp tập huấn

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Đỗ Quang Tùng - Phó Chánh văn phòng Bộ NN&PTNT cho biết, công tác tuyên truyền, truyền thông là một trong những nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của Bộ. Bằng đội ngũ phóng viên, tuyên truyền viên đang hoạt động tích cực, các chủ trương, chính sách pháp luật, các hoạt động của Bộ NN&PTNT nói chung và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ nói riêng đang được truyền tải thường xuyên tới công chúng đặc biệt là bà con nông dân. Tuy nhiên, với đặc thù riêng, công tác truyền thông đòi hỏi sự bổ sung, cập nhật thông tin liên tục, đa dạng trong hình thức thể hiện, bên cạnh đó, công tác truyền thông chuyên ngành, lĩnh vực nông nghiệp khác nhau đòi hỏi các cán bộ truyền thông duy trì mối quan hệ thông tin thông suốt giữa các đơn vị của Bộ. Chính vì vậy, công tác tập huấn truyền thông là rất cần thiết và lâu dài để tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa các tuyên truyền viên.

 

Giảng viên Trần Thị Hoa Mai (Khoa Phát thanh Truyền hình - Học viện Báo chí Tuyên truyền)

truyền đạt những kiến thức quan trọng trong viết tin, bài tuyên truyền

 

Nhà báo Đinh Quang Thành (Chủ tịch câu lạc bộ nhiếp ảnh Hồng Hà)

truyền đạt những kinh nghiệm quý báu trong khi tác nghiệp để có những bức ảnh có hiệu quả tuyên truyền cao

 

Khóa tập huấn còn có sự tham gia chuyên môn của các giảng viên Trần Thị Hoa Mai (Khoa Phát thanh Truyền hình - Học viện Báo chí Tuyên truyền) trong nội dung kỹ năng trong thu thập và xử lý thông tin; nhiếp ảnh gia, nhà báo Đinh Quang Thành (Chủ tịch câu lạc bộ nhiếp ảnh Hồng Hà) truyền đạt kỹ năng, kỹ thuật xử lý ảnh, sử dụng ánh sáng, bố cục giúp truyền đạt thông tin tốt nhất thông qua các bức ảnh báo chí.

 

Trong suốt khóa tập huấn, bằng những bài tập thực hành và trải nghiệm thực tế, các học viên đã trang bị được những kiến thức để nhận biết, xử lý tin, bài, ảnh, lựa chọn linh hoạt và sẵn sàng sử dụng thành thạo và sử dụng an toàn các hình thức truyền thông áp dụng trong nhiều hoàn cảnh, địa bàn, môi trường văn hóa nhằm đạt hiệu quả thông tin theo các chuyên ngành liên quan đến vấn đề nông nghiệp và phát triển nông thôn.

 

Hiện nay, công tác tuyên truyền, truyền thông có vai trò quan trọng để đưa những quy định, chính sách nông nghiệp và phát triển nông thôn lan tỏa rộng rãi trong công chúng, cụ thể như các chính sách pháp luật về nước sạch và vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, nông, lâm, thủy sản... Các phóng viên, nhà báo, các cán bộ chuyên trách về truyền thông là những người trực tiếp đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền, quảng bá sâu rộng, toàn diện góp phần nâng cao nhận thức của người dân về các mảng thông tin. Trong quá trình công tác, cách thức thu thập thông tin, phỏng vấn, viết và biên tập tin, bài, ảnh làm sao để theo đúng định hướng tuyên truyền phù hợp với đặc thù riêng của từng cơ quan, đơn vị nhiều khi quyết định đến hiệu quả của công tác tuyên truyền, truyền thông. Lớp tập huấn này đã thành công trong việc góp phần giúp các cán bộ phóng viên, tuyên truyền viên hoàn thiện những kỹ năng cần thiết đó.

Thu Trang - CTV

 

 

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn