Thứ sáu, 19/07/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Lễ ký kết viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở cho Trưởng tiểu học và Trung học Đá đỏ, tỉnh Sơn La

Thứ năm, 07/03/2024 | 10:50 GMT+7

DALN Sáng ngày 05 tháng 3 năm 2024, tại đại sứ quán Nhật Bản đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại trong khuôn khổ chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở (GGP) của Đại sứ quán Nhật Bản

          Trọng tâm của chương trình là các dự án có hiệu quả hưởng lợi cao cho người dân thường, dự án đặc biệt phát huy hiệu quả cao nhờ viện trợ quy mô nhỏ, dự án cần viện trợ khẩn cấp mang tính nhân đạo, thực hiện viện trợ ưu tiên lĩnh vực thuộc nhu cầu cơ bản của con người và lĩnh vực quan trọng đặc biệt từ quan điểm bảo đảm an toàn cho người dân. Kinh phí cho mỗi dự án cấp cơ sở nhận viện trợ không hoàn lại là dưới 10 triệu yên Nhật.


Ông Yamada Takio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết các công trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở

           Vào tháng 9 năm 2023, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp - Dự án SNRM2 đã phối hợp với Ban quản lý dự án SNRM2 tại tỉnh Sơn La lựa chọn và xây dựng các đề xuất phù hợp với yêu cầu đặt ra của Đại sứ quán. Các đề xuất sau khi được chuẩn bị đã được gửi cho Đại sứ quán Nhật Bản theo đúng thời gian và mẫu biểu đã quy định. Sau khi xem xét hồ sơ đề xuất của tỉnh Sơn La, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp - Dự án SNRM2 và đại diện Đại sứ quán Nhật Bản đã thực hiện chuyến công tác khảo sát hiện trường đến điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đá Đỏ được đề xuất nhận viện trợ không hoàn lại từ quỹ GGP. Việc xét duyệt các công trình viện trợ không hoàn lại sẽ trải qua các vòng lựa chọn với những tiêu chuẩn khắt khe từ phía Đại sứ quán Nhật Bản và Bộ ngoại giao Nhật Bản nhằm đảm bảo tính minh bạch, khả năng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về đối tượng hưởng lợi như mục tiêu chính của quỹ GGP.
          Ngày 20 tháng 2 năm 2024, Đại sứ quán Nhật Bản đã có công hàm quyết định Viện trợ không hoàn lại cho “Dự án xây dựng khu bán trú cho trường Tiểu học - Trung học cơ sở Đá Đỏ, tỉnh Sơn La”. Dự án được xây dựng nhằm cải thiện và từng bước nâng cao điều kiện sinh hoạt và học tập cho hoc sinh dân tộc thiểu số; nâng cao chất lượng dạy và học cho cán bộ giáo viên và học sinh, góp phần nâng cao trình độ dân trí; giúp đỡ các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc còn nhiều khó khăn, có thêm nghị lực, vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành những người có ích cho xã hội. Hướng tới mục tiêu từng bước đẩy lùi sự cách biệt giữa học sinh khu vực thành thị và khu vực nông thôn miền núi, góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.


Đoàn đại biểu của UBND huyện Phù Yên và các đơn vị liên quan tham dự lễ ký kết viện trợ 

         Sau lễ ký kết, các đại biểu đại diện cho các đơn vị nhận viện trợ đã tham dự buổi thuyết trình về những lưu ý của Đại sứ quán với bên nhận viện trợ cũng như được các Điều phối viên dự án giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc giải ngân vốn viện trợ, các thủ tục liên quan cần thiết cho việc kiểm tra công trình các giai đoạn đầu kỳ, giữa kỳ và cuối kỳ của Đại sứ quán. Trong thời gian tới, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp phối hợp cùng Ban quản lý Dự án SNRM2 các cấp mong muốn sẽ hỗ trợ xây dựng thành công nhiều đề xuất những chương trình, công trình tương tự cho các đối tượng hưởng lợi là những người dân gặp khó khăn trong các tỉnh vùng thực hiện dự án.

CTV
Vũ Thị Huyền Trang

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn