Thứ sáu, 01/03/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Tập huấn Quản lý chất lượng công trình xây dựng

Thứ năm, 19/12/2013 | 00:00 GMT+7

DALN Ngày 17/10/2013, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã cử hơn 20 cán bộ có liên quan đến công tác quản lý công trình xây dựng của các phòng các dự án thuộc Ban tham gia lớp tập huấn học tập tiếp nhận kiến thức.   

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại văn bản số 3576/ TB-BNN-XD ngày 04/10/2013 về việc Tập huấn Nghị định số 15/2013/NĐ-CP ngày 06/02/2013 của Chính phủ về Quản lý chất lượng công trình xây dựng, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã giao cho Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn I phối hợp với Cục Quản lý xây dựng công trình và Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình tổ chức lớp “Tập huấn Nghị định số 15/2013/NĐ-CP Chính phủ và các Thông tư số 10/2013/TT-CP của Chính phủ, Thông tư số 13/2013/TT-BXD của Bộ Xây dựng”.
 
Ngày 17/10/2013, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã cử hơn 20 cán bộ có liên quan đến công tác quản lý công trình xây dựng của các phòng các dự án thuộc Ban tham gia lớp tập huấn học tập tiếp nhận kiến thức.
 
Trong buổi tập huấn, các học viên được phổ biến các quy định chung trong quản lý chất lượng công trình xây dựng; hướng dẫn quản lý chất lượng trong công tác khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình; hướng dẫn quản lý chất lượng thi công xây dựng công trình; các Quy định về công tác kiểm tra chất lượng các công trình xây dựng; Quy định về công tác thẩm tra thiết kế các công trình xây dựng do Bộ Nông nghiệp và PTNT quản lý.
 
Tại buổi tập huấn, các học viên tập trung thảo luận xung quanh những vướng mắc khi triển khai thực hiện Nghị định 15/2013/NĐ-CP và các Thông tư hướng dẫn liên quan trên thực tế tại các dự án cụ thể. Theo các học viên tham gia, điểm mới trong Nghị định 15/2013/NĐ-CP là tăng cường chức năng cho các cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng trong các dự án đầu tư xây dựng công trình, nâng cao trách nhiệm của chủ đầu tư trong thực hiện các công trình xây dựng nhất là các dự án sử dụng nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước. Bên cạnh đó, tăng cường vai trò kiểm tra của các cơ quan nhà nước về chất lượng các công trình xây dựng thông qua các hoạt động thẩm tra, nghiệm thu.
Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp với đặc thù quản lý nhiều dự án có các hạng mục là công trình xây dựng nằm trong phạm vi điều chỉnh của Nghị định 15/2013/NĐ-CP.  Vì vậy, lớp tập huấn có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn của các cán bộ làm công tác quản lý tại các dự án, góp phần giúp các dự án thực hiện các hợp phần xây dựng công trình đúng thủ tục, đạt hiệu quả. 
Sơn Lâm

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn