Thứ bảy, 02/12/2023

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp - Tập huấn, phổ biến những điểm mới công tác văn thư, lưu trữ tài liệu nhà nước năm 2022

Thứ tư, 14/09/2022 | 15:30 GMT+7

DALN Sáng ngày 13/9/2022, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp tổ chức khai giảng lớp tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2022. Tham dự lớp tập huấn có hơn 60 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các Phòng nghiệp vụ, các dự án; các lãnh đạo, chuyên viên trực tiếp làm công tác văn thư, lưu trữ của Ban.Ông Nguyễn Phùng Minh, Phó phòng Tổ chức - Hành chính phát biểu tại lớp tập huấn


Tham dự lớp tập huấn, học viên được tiếp thu các quy định và những điểm mới của Nghị định 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ về công tác văn thư với các chuyên đề chuyên sâu: Tổng quan về công tác văn thư; giới thiệu Nghị định 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ về công tác văn thư; các biện pháp tổ chức thực hiện Nghị định 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ về công tác văn thư, những lỗi thường gặp trong công tác văn thư và biện pháp khắc phục.

 

Ths. Đỗ Bá Dụ, Trưởng phòng Văn thư - Lưu trữ Văn phòng Bộ Nông nghiệp và PTNT trình bày những nội dung về công tác lưu trữ


Báo cáo viên Văn phòng Bộ Nông nghiệp và PTNT trình bày những điểm mới của công tác văn thư

Bên cạnh đó, các học viên còn được cập nhật những quy định hiện hành về công tác lưu trữ giúp nâng cao nhận thức về vai trò của công tác lưu trữ, đồng thời trang bị cho học viên kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ lưu trữ góp phần hiệu quả vào công tác cải cách hành chính của Ban trong thời gian tới.

Để học viên nắm vững các chuyên đề và vận dụng hiệu quả kiến thức đã được truyền đạt vào công việc hàng ngày; các tình huống cụ thể được báo cáo viên đưa ra để học viên cùng phân tích và rút kinh nghiệm, tránh tối đa những sai sót có thể xảy ra trong quá trình vận hành nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ.

Tại lớp tập huấn, bằng kinh nghiệm quản lý, xử lý văn bản hành chính, Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp Đỗ Quang Tùng chia sẻ tới các học viên một số lỗi cụ thể trong xây dựng thể thức văn bản hành chính của các Phòng nghiệp vụ và các dự án, đồng thời đề nghị các cán bộ thường xuyên trau dồi kiến thức, kỹ năng, thực hiện đúng các văn bản quy định, tiêu chuẩn của nhà nước về xây dựng, quản lý và lưu trữ văn bản, phát huy tính chủ động, sáng tạo đảm bảo hiệu quả công tác văn thư lưu trữ tại Ban.

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Phùng Minh, Phó phòng Tổ chức - Hành chính một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ, đặc biệt đối với dự án thuộc Ban. Để đảm bảo công tác văn thư, lưu trữ được triển khai thông suốt, phục vụ tốt các hoạt động của Ban, ông Nguyễn Phùng Minh đề nghị cán bộ, công chức viên chức các phòng nghiệp vụ và các dự án cần thường xuyên cập nhật các văn bản mới để chủ động tham mưu hiệu quả cho lãnh đạo, giám đốc, nâng cao tính chuyên nghiệp và chất lượng công tác văn thư, lưu trữ của Ban.

Sơn Lâm

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn