Thứ ba, 16/04/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Hội nghị Ban Chỉ đạo Dự án “Tăng cường quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững”

Thứ ba, 08/03/2022 | 09:35 GMT+7

DALN Trong khuôn khổ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản về lĩnh vực lâm nghiệp, Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Tăng cường quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững” do Chính phủ Nhật Bản tài trợ không hoàn lại được thực hiện tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang và Lào Cai. Ngày 04/03/2022, được sự nhất trí của Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Hội nghị Ban Chỉ đạo Dự án đã được tổ chức tại Hà Nội.


Tham dự Hội nghị gồm có: Ông Phạm Ngọc Mậu, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ trì Hội nghị; Ông Đỗ Quang Tùng, Quyền trưởng ban, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, đồng chủ trì Hội nghị; Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện Tổ chức JICA Tokyo, Văn phòng JICA tại Việt Nam; Đại diện Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài Nguyên và Môi trường; Tổng cục Lâm nghiệp; Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp; Đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang, Lào Cai, Ban quản lý dự án SNRM2 Trung ương và các tỉnh vùng dự án; Văn phòng chuyên gia dự án SNRM và các đơn vị liên quan.

 

   

Ông Vũ Văn Hưng - Phó trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, Giám đốc Dự án SNRM2 Trung ương
tuyên bố lý do tổ chức và giới thiệu các đại biểu tham dự Hội nghị


Ông Phạm Ngọc Mậu - Vụ phó Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn
cùng với ông Đỗ Quang Tùng - Quyền trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đồng chủ trì Hội nghị.


 
 Ông Naomichi Murooka - Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam
phát biểu chào mừng Hội nghị qua kết nối trực tuyến


Ông Phạm Vũ Thắng - Phó giám đốc Ban quản lý dự án SNRM2 Trung ương
giới thiệu Tổng quan về Dự án SNRM2 và kết quả thực hiện dự án năm 2021.Ông Baku Takahashi - Cố vấn trưởng Dự án SNRM2 trình bày kế hoạch Tổng thể dự án,
kế hoạch hoạt động chi tiết năm 2022 và bổ sung các chỉ số giám sát trong Ma trận thiết kế dự án

Sau khi nghe các báo cáo về tiến độ thực hiện và kết quả đã đạt được của Dự án SNRM2 trong năm 2021, Ông Đỗ Quang Tùng - Quyền Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp và Ông Phạm Ngọc Mậu - Vụ phó Vụ Hợp tác quốc tế đã đồng chủ trì phần Tham luận của Hội nghị, mời các đại biểu tham dự trực tiếp và đại diện Ban quản lý Dự án SNRM2 các tỉnh phát biểu ý kiến trước Hội nghị qua kết nối trực tuyến.


Đại diện Ban quản lý Dự án SNRM2 tỉnh Lào Cai phát biểu ý kiến trước toàn thể Hội nghị qua kết nối trực tuyến


Đại diện Ban quản lý Dự án SNRM2 tỉnh Tuyên QuangÔng Lê Minh Thủy - Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Hòa Bình,
Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án SNRM2 tỉnh Hòa Bình 

Ông Lò Thế Thi - Phó Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La, Điều phối viên Ban quản lý Dự án SNRM2 tỉnh Sơn La 


Ông Nguyễn Xuân Dũng -  Phó Cục trưởng Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, Bộ Tài nguyên và môi trường phát biểu ý kiến tại Hội nghị

  


Ông Trần Thế Liên - Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Hợp tác 
quốc tế - Tổng cục Lâm nghiệp phát biểu tại hội nghị

   

 

Bà Chu Xuân Hoa - Cán bộ chương trình cao cấp, đại diện Văn phòng JICA Việt Nam phát biểu ý kiến tại Hội nghị

 

 

Ông Hiroki Miyazono - Cố vấn cấp cao của Văn phòng JICA Tokyo phát biểu trước hội nghị qua kết nối trực tuyến

 

 
Ông Vũ Văn Hưng - Giám đốc Dự án SNRM2 Trung ương phát biểu tham luận tại Hội nghị

 


Ông Phạm Ngọc Mậu - Vụ phó Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nông nghiệp và PTNT phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Kết luận phần tham luận của Hội nghị, Ông Phạm Ngọc Mậu - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá rất cao các bài trình bày và ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Hội nghị. Sau những khó khăn ban đầu về việc hoàn thiện các thủ tục phê duyệt dự án, nhất là tại thời điểm dịch Covid 19 diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều hoạt động hiện trường cũng như tiến độ giải ngân chung, dự án vẫn đạt được những kết quả rất rõ ràng theo đúng mục tiêu đề ra trong văn kiện dự án. Tuy nhiên, nguồn lực của dự án còn hạn chế khiến quá trình lập kế hoạch chưa được chu đáo, chồng chéo, đề nghị Ban quản lý Dự án SNRM2 Trung ương và Văn phòng chuyên gia tổ chức tham vấn các bên, sắp xếp các vấn đề được ưu tiên, giải quyết hỗ trợ trong kế hoạch thực hiện năm 2022. Ông Phạm Ngọc Mậu cũng đề nghị nhà tài trợ JICA bố trí đủ nguồn kinh phí cho thực hiện dự án phù hợp với chủ trương thực hiện dự án đã được Thủ tướng phê duyệt, hỗ trợ các trang thiết bị phù hợp với đề xuất của Ban quản lý trung ương, địa phương trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Thay mặt Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ông Phạm Ngọc Mậu yêu cầu các Ban quản lý Dự án SNRM2 các cấp tích cực chỉ đạo, quản lý tốt nguồn vốn đã được cấp, rà soát lại kế hoạch để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Dự án có bất cứ vướng mắc gì cần có báo cáo Bộ Nông nghiệp và PTNT và các đơn vị liên quan để xử lý kịp thời, đảm bảo thực hiện Dự án đúng tiến độ và sử dụng hiệu quả nguồn vốn đã được hai Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ Việt Nam tài trợ.

 


Ông Đỗ Quang Tùng - Quyền trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp 
bế mạc Hội nghị

 

Kết thúc Hội nghị, ông Đỗ Quang Tùng thay mặt cho Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp có lời cảm ơn sâu sắc đến các đại biểu đại diện cho các đơn vị thuộc các Bộ, Ngành liên quan, Nhà tài trợ JICA, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh vùng dự án, các chuyên viên của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, các chuyên gia, tư vấn Nhật Bản, khách mời trong và ngoài nước đã tham dự Hội nghị, đóng góp ý kiến quý báu và tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các hoạt động Dự án “Tăng cường quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững” trong thời gian qua.

 Vũ Thị Huyền Trang-CTV

 

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn