Thứ bảy, 02/07/2022

* Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2021  

* Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2021  

* Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em  

 

Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp: Tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2014

Thứ sáu, 15/08/2014 | 00:00 GMT+7

DALN Ngày 05/8, Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2014 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Đồng chí Trịnh Quang Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Văn Luật – Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp và đồng chí Vũ Xuân Thôn – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp cùng sự tham gia của toàn thể Đảng viên các Chi bộ trong Đảng bộ.   

Đồng chí Trần Văn Luật – Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp chủ trì hội nghị

 

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp. Báo cáo nhấn mạnh: Mặc dù 6 tháng đầu năm 2014, kinh tế đất nước vẫn còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm sâu sát, kịp thời của Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và PTNT, Ban Chấp hành Đảng ủy Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp và Ban Chi ủy các Chi bộ đã chỉ đạo lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, các dự án động viên cán bộ, Đảng viên trong Ban nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành cơ bản các Nghị quyết đề ra. Các chương trình công tác lớn của Đảng bộ được triển khai kịp thời, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Theo đó, các dự án đã tiến hành trồng và chăm sóc rừng đảm bảo tiến độ và thời vụ. Từ đầu năm đến nay, các dự án toàn Ban đã tiến hành giải ngân được 51% kế hoạch năm, cao hơn so với cùng kỳ năm 2013. Đồng thời, Đảng bộ luôn phối hợp với Lãnh đạo Ban chỉ đạo, lãnh đạo việc triển khai, thực hiện kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ về các vấn đề thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ an ninh – quốc phòng, công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng và công tác dân vận, lãnh đạo các đoàn thể.

 

Các ý kiến đóng góp từ các Chi bộ Đảng thuộc Đảng ủy Ban xoay quanh những vấn đề nâng cao việc giáo dục chính trị

tư tưởng Đảng viên và các giải pháp hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

 

Trong phần thảo luận, những ý kiến trao đổi đã thẳng thắn chỉ ra những nhược điểm, khó khăn, thuận lợi cũng như giải pháp khắc phục và xác định một số chủ trương, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới nhằm xây dựng Đảng bộ Ban vững mạnh, thực hiện thành công những mục tiêu chính trị của Ban trong những tháng cuối năm. Các ý kiến phát biểu tập trung vào những nội dung: Cần nâng cao việc giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên, phát huy vai trò tiên phong của Đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, việc triển khai học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng…

 

Về phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014, phát huy kết quả đã đạt được, Đảng ủy Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp tập trung bám sát vào định hướng chung của Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và PTNT và nhiệm vụ chính trị của Ban để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ thực hiện công tác xây dựng Đảng theo hướng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc xây dựng tổ chức Đảng gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh trong năm 2014. Tiếp tục lãnh đạo, triển khai công tác xây dựng Đảng theo Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK, 02- NQ/ĐUK, 03-NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 (khoá XI), kế hoạch 68 của Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Nghị quyết Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Ban nhiệm kỳ 2013-2015. Bên cạnh đó, Đảng ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, tăng cường công tác tổ chức của các dự án, đặc biệt chú trọng đến các dự án mới ký kết. Rà soát lại các dự án trong Ban, sắp xếp, điều chuyển cán bộ tại các dự án sắp kết thúc sang dự án mới. Nghiên cứu bố trí đủ cán bộ có năng lực cho các Phòng nghiệp vụ. Động viên toàn thể cán bộ viên chức, Đảng viên trong Đảng bộ quyết tâm hoàn thành 100% các chỉ tiêu chính của kế hoạch năm 2014.

 

Đồng chí Trịnh Quang Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đồng chí Trịnh Quang Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn biểu dương những thành tích của Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã đạt được 6 tháng đầu năm 2014. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh nền kinh tế còn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, do vậy nhiệm vụ 6 tháng cuối năm sẽ còn rất nhiều khó khăn và thách thức. Đồng chí Trịnh Quang Khải cũng chỉ đạo Đảng ủy Ban cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt Chi bộ, thực hiện tốt Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu của Ban trong 6 tháng cuối năm 2014.

 

Từ những ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, kết luận hội nghị, Đồng chí Trần Văn Luật, Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp khẳng định 6 tháng cuối năm 2014 Đảng ủy Ban sẽ đổi mới, nâng cao chất lượng học tập, quán triệt Nghị quyết, tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nguyên tắc sinh hoạt Đảng. Đồng thời đồng chí Bí thư Đảng ủy Ban cũng yêu cầu các cán bộ Đảng viên nỗ lực cố gắng quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của 6 tháng cuối năm 2014.

 

Nhân dịp này, Đảng ủy Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp vinh dự được nhận cờ thi đua tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2009-2013) của Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương, tổ chức trao giấy khen của Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT cho 1 tập thể và 4 Đảng viên của Ban có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng.

 

Đồng chí Trịnh Quang Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng cờ thi đua tổ chức cơ sở Đảng trong sạch,

vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2009-2013)của Đảng ủy Khối cho Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp

 

Chi bộ WB và ADB vinh dự được nhận giấy khen Chi bộ trong sạch, vững mạnh 3 năm liền (2011-2013)

của Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 

Các Đảng viên của các Chi bộ Đảng thuộc Đảng ủy Ban đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền (2011-2013)

được nhận giấy khen của Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT

 

Sơn Lâm

 

 

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn