Thứ bảy, 08/05/2021

Lễ trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nông nghiệp và PTNT cho Phó Giám đốc Quốc gia GIZ tại Việt Nam

Thứ ba, 30/10/2018 | 00:00 GMT+7

DALN Chiều ngày 25/10/2018, tại trụ sở Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đã có buổi tiếp đón và trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho TS.Christian Henckes - Cố vấn Trưởng Chương trình Quản lý tổng hợp vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long (ICMP), Phó Giám đốc Quốc gia GIZ tại Việt Nam nhân dịp ông hoàn thành công tác tại Việt Nam và nhận nhiệm vụ mới.   

 

Tham dự buổi lễ có đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT: Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ, Tổng cục Phòng chống thiên tai, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp và các đồng nghiệp tại cơ quan GIZ, ICMP đến chúc mừng.

 

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng trao kỷ niệm chương cho TS.Christian Henckes

 

TS.Christian Henckes đảm nhận cương vị Cố vấn trưởng Chương trình ICMP từ năm 2013. Trong 5 năm công tác tại Việt Nam, ông đã lãnh đạo và điều hành công tác triển khai Chương trình ICMP một cách hiệu quả, phối hợp tích cực với các bên, đối tác liên quan từ Trung ương tới địa phương xây dựng các giải pháp kỹ thuật sáng tạo, tiên tiến trong các lĩnh vực chuyên môn của Chương trình, sử dụng hiệu quả các nguồn lực của dự án; đồng thời xây dựng mạng lưới đối tác trong nước và quốc tế giúp hài hòa hóa nỗ lực các bên, huy động thêm nhiều nguồn lực từ các đối tác phát triển quốc tế khác nhằm củng cố những tác động sâu rộng, bền vững cho các biện pháp kỹ thuật triển khai trong khuôn khổ Chương trình ICMP, đóng góp đáng kể trong việc gây dựng nền tảng cho một tương lai thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

 

Thông qua các hoạt động cụ thể và cách tiếp cận đa ngành, nhiều cấp độ, Chương trình ICMP góp phần tích cực hỗ trợ Bộ NN&PTNT thực hiện các ưu tiên phát triển của ngành, các Chương trình mục tiêu về biến đổi khí hậu, Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Xây dựng nông thôn mới, các Chiến lược và Chương trình quốc gia về Tăng trưởng xanh, triển khai mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng cho biết, Việt Nam là quốc gia chịu tác động rất lớn của BĐKH đặc biệt là vùng ĐBSCL. Những giải pháp tác động của Chương trình ICMP đã giải quyết rất tốt những vấn đề cơ bản trong công tác ứng phó với BĐKH đối với khu vực này. Từ những kết quả khả quan đạt được, Chương trình ICMP đã giúp phía Việt Nam xác định được những giải pháp chủ yếu cho nhiệm vụ bảo vệ vùng ven biển và các vùng khác, từ những khuyến nghị của Chương trình ICMP, hàng trăm triệu USD của các tổ chức khác nhau đang được sử dụng một cách có hiệu quả. Thứ trưởng khẳng định, trong những thành công đó có sự đóng góp quan trọng của TS.Christian Henckes.

 

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đánh giá cao và bày tỏ lời cảm ơn đến TS. Christian Henckes vì những nỗ lực đóng góp của ông trong thời gian qua cho Việt Nam, đặc biệt là vùng ĐBSCL. Thứ trưởng mong muốn dù ở cương vị nào, TS.Christian Henckes cũng luôn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đức, hỗ trợ xây dựng các Chương trình, dự án phù hợp với ưu tiên phát triển của hai Chính phủ, tiếp tục kết nối xây dựng các Chương trình, dự án hợp tác mới với Bộ NN&PTNT trong hiện tại và tương lai.

 

TS.Christian Henckes phát biểu cảm ơn các đối tác và đồng nghiệp đã giúp đỡ ông trong thời gian công tác tại Việt Nam

 

Nhận kỷ niệm chương, TS.Christian Henckes xúc động, chân thành cảm ơn những lời khen ngợi và lời chúc của Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng dành tặng ông, đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn đến các đối tác và đồng nghiệp Bộ NN&PTNN, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã giúp đỡ và tạo điều kiện để ông đạt được nhiều thành công trong thời gian công tác của mình tại Việt Nam, đặc biệt là trong các hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, quản lý tổng hợp ven biển và thích ứng với BĐKH.

 

TS.Christian Henckes cho biết, trong thời gian ông công tác tại Việt Nam, ông vui mừng thấy rằng những kết quả của Chương trình ICMP đã giúp ĐBSCL có nhiều thay đổi cả về cơ sở hạ tầng và môi trường, khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu. TS.Christian Henckes hy vọng sớm được trở lại Việt Nam, được tiếp tục làm việc với các đồng nghiệp và đối tác trong các cơ hội hợp tác tiếp theo.

 

Kết thúc buổi lễ, các đồng nghiệp GIZ và ICMP đã gửi những bó hoa tươi thắm, cái ôm chặt và những lời chúc sức khỏe tới TS.Christian Henckes với hi vọng sẽ được hợp tác cùng ông trong thời gian gần nhất.

 

Ông Vũ Xuân Thôn - Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp tặng hoa chúc mừng TS.Christian Henckes

 

Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Quốc gia Chương trình ICMP chúc mừng những thành công của TS.Christian Henckes

trong các hoạt động của Chương trình

 

Các đối tác và đồng nghiệp đến chia vui cùng TS.Christian Henckes

Minh Trung - CTV

 


 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm