Chủ Nhật, 21/07/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Thăm hiện trường dự án SNRM tại huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình

Thứ sáu, 21/10/2022 | 10:46 GMT+7

DALN Từ ngày 19/10/2022 đến ngày 20/10/2022, Đoàn công tác Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp - Dự án SNRM2 Trung ương và Đại diện Cơ quan hợp tác JICA trụ sở chính đã phối hợp thực hiện nội dung kiểm tra hoạt động các dự án đã triển khai tại Việt Nam. Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban quản lý dự án SNRM2 tại tỉnh Hòa Bình và thăm hiện trường thực hiện Dự án SNRM tại xã Thanh Hối, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Qua buổi làm việc với UBND xã Thanh Hối, chủ rừng tiêu biểu và thăm lại các mô hình sinh kế cho người dân của đoàn công tác, ông Hiroki Miyazono - Cán bộ cấp cao của JICA Tokyo, nguyên cố vấn trưởng Dự án SNRM đã bày tỏ sự vui mừng khi thấy các thành quả của Dự án SNRM vẫn phát huy hiệu quả mặc dù Dự án đã kết thúc vào tháng 1 năm 2021.

Một số hình ảnh của đoàn công tác tại hiện trường thực hiện dự án


Đoàn công tác gồm ông Hiroki Miyazono - Cố vấn cấp cao của JICA Tokyo, Nguyên cố vấn trưởng Dự án SNRM,
ông Yoshiki Uenishi - Cán bộ vụ Môi trường toàn cầu, JICA Tokyo, ông Phạm Vũ Thắng - Phó Giám đốc dự án SNRM2 Trung ương
trong buổi trao đổi làm việc với ông Hà Duy Thắng - Chủ tịch UBND xã Thanh Hối, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa BìnhÔng Bùi Văn Huyến, chủ hộ trồng rừng Dự án SNRM tỉnh Hòa Bình,
người hưởng lợi chính từ việc triển khai mô hình trồng rừng của dự án.


Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Mô hình trình diễn trồng rừng sản xuất
xen lẫn cây lâm sản ngoài gỗ của Dự án SNRM tại tỉnh Hòa Bình


Cây dổi trồng bằng hạt lớn vững chãi và phân tán đều trải khắp diện tích rừng trồng của Dự án SNRM

Dự án SNRM đã rất thành công trong việc nâng cao năng lực quốc gia về quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững và đã đáp ứng hầu hết các chỉ số của mục đích thực hiện Dự án. Những thành tựu đáng chú ý của Dự án bao gồm việc thể chế hóa Hệ thống theo dõi diễn biến tài nguyên rừng cấp tỉnh với việc sử dụng máy tính bảng, các biện pháp hiệu quả được thực hiện ở cấp hiện trường và nhân rộng biện pháp này trong các lĩnh vực khác. Hơn nữa, Dự án đã nâng cao năng lực quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững của cấp tỉnh, đặc biệt ở các tỉnh mục tiêu là Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình và Lâm Đồng. Tại các tỉnh này, Dự án đã tiếp thu và nâng cấp các kết quả đạt được thông qua các dự án hợp tác kỹ thuật của JICA trước đây. Sau đó, nó đã nỗ lực đáng kể để thể chế hóa các khuôn khổ theo đuổi quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên, cân bằng giữa bảo tồn rừng và đa dạng sinh học với việc khuyến khích cộng đồng/người dân bản tham gia vào các hoạt động bảo vệ. Hiện nay, Dự án SNRM2 đang kế thừa thành quả và tiếp tục triển khai mở rộng các mô hình thành công của Dự án SNRM tại các tỉnh vùng thực hiện dự án.

Vũ Thị Huyền Trang

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn