Thứ ba, 18/06/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Đoàn công tác JICA Tokyo Nhật bản làm việc tại Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp

Thứ tư, 15/06/2022 | 09:09 GMT+7

DALN Chiều ngày 13/06/2022, tại phòng họp Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, đoàn công tác của JICA Tokyo Nhật Bản đã có buổi làm việc với Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp về một số nội dung triển khai thực hiện Dự án Tăng cường quản lý Tài nguyên thiên nhiên bền vững - Dự án SNRM2, cũng như họp bàn về việc xây dựng và chuẩn bị dự án mới.

Đại diện phía Việt Nam có: Ông Vũ Văn Hưng - Phó trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, Giám đốc Dự án SNRM2 Trung ương, ông Đặng Quang Huy - Chuyên viên phòng Hợp tác song phương - Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ NN&PTNT, ông Phạm Vũ Thắng - Phó Giám đốc Dự án SNRM2 Trung ương. Đại diện đoàn công tác của JICA Tokyo Nhật Bản có: Ông Hiroki Miyazono - Cố vấn cấp cao Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), ông Daiji Kawaguchi - Cố vấn Kỹ thuật Điều hành cho Vụ trưởng Vụ Môi trường toàn cầu, bà Yun Yamanaka - Phó Trợ lý Giám đốc, nhóm Môi trường tự nhiên 1, trực tiếp quản lý dự án SNRM2 tại Jica Tokyo, bà Ono Takako - Cố vấn hình thành Dự án, Văn phòng JICA Việt Nam, cùng các cán bộ chuyên môn, các tư vấn Nhật Bản đang làm việc cho Dự án SNRM2.


Đoàn công tác của JICA Tokyo Nhật Bản làm việc cùng Lãnh đạo Ban và Dự án SNRM2 Trung ương

Tại buổi làm việc đoàn công tác của JICA Tokyo Nhật Bản đã được nghe báo cáo về tiến độ triển khai dự án SNRM2 tại Trung ương và trên địa bàn các tỉnh thực hiện dự án, công tác xây dựng kế hoạch tài chính cho năm 2022, dự kiến các hoạt động của giai đoạn tiếp theo cho dự án SNRM2. Trải qua 2 năm phải ứng phó với dịch bệnh diễn biến phức tạp, các cán bộ, chuyên viên của Ban quản lý dự án SNRM2 các cấp đã cố gắng hết sức để việc triển khai dự án năm đầu tiên được diễn ra như đúng tiến độ đã cam kết. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số khó khăn như thiếu trang thiết bị để phục vụ công tác triển khai thực hiện dự án, vốn viện trợ không hoàn lại quá ít, không đủ để thực hiện các hoạt động như trong văn kiện của dự án, công tác xây dựng kế hoạch do văn phòng chuyên gia dự án thực hiện cần phải được thông báo kịp thời, phân bổ vốn hợp lý, hài hòa giữa các nguồn vốn, bổ sung thêm hoạt động trực tiếp tại các tỉnh vùng dự án. JICA cần xem xét bổ sung thêm vốn 200 triệu Yên như đã xây dựng ban đầu để triển khai dự án đúng mục tiêu đề ra và xem xét việc hỗ trợ xây dựng 01 dự án hỗ trợ kỹ thuật tiếp theo vào năm 2023.


Đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ NN&PTNT tại buổi làm việc với đoàn công tác của JICA Tokyo


Đoàn công tác của JICA Tokyo Nhật Bản tại buổi làm việc


Buổi làm việc kết thúc cùng ngày với sự thống nhất của các bên về việc sẽ xem xét, trao đổi, tháo gỡ những vấn đề khó khăn đã được đưa ra, cùng phối hợp để giúp dự án đạt được mục tiêu tổng thể về thúc đẩy quản lý rừng bền vững, REDD+, bảo tồn đa dạng sinh học, góp phần nâng cao sinh kế cho người dân địa phương, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu như đã cam kết trong Văn kiện dự án.
Vũ Thị Huyền Trang - CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn