Chủ Nhật, 21/04/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Khởi động dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp (STW)

Thứ tư, 15/06/2022 | 10:21 GMT+7

DALN Chiều 13/6, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức lễ khởi động dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp. Đến dự buổi lễ có sự tham dự của đại diện của một số đơn vị của Quốc Hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ Việt Nam gồm Bộ NN & PTNT, Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các tổ chức xã hội bao gồm các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế và đại diện 11 tỉnh vùng dự án.


Lễ khởi động Dự án bảo vệ động vật hoang dã.


Thứ trường Bộ NN&PTNNT Lê Quốc Doanh tuyên bố khởi động dự án

Dự án sẽ được thực hiện trong 5 năm với ngân sách 15 triệu USD nhằm hỗ trợ Việt Nam kiểm soát tình trạng buôn bán động vật hoang dã trái phép. Thời gian: 06 năm, từ 2021-2027 (Năm 2021 chuẩn bị dự án; từ năm 2022 đến 2027 bao gồm thời gian thực hiện và quyết toán kết thúc dự án). Dự án sẽ triển khai tại 11 tỉnh/thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng; Hồ Chí Minh; Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đắk Lắk và Tây Ninh.

Dự án sẽ tăng cường năng lực lãnh đạo của Việt Nam trong việc xử lý tội phạm về động vật hoang dã thông qua thúc đẩy cam kết của các lãnh đạo cấp Trung ương và địa phương, cải thiện hiệu quả thực thi pháp luật và giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ đối với các sản phẩm từ động vật hoang dã trái phép. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh cho rằng, việc thực hiện hiệu quả dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp sẽ góp phần giải quyết nạn buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật và thể hiện cam kết cao nhất của Chính phủ Việt Nam trong việc chống buôn bán động vật hoang dã, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cũng cho biết thêm, thời gian qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã coi tình trạng buôn bán, tiêu thụ trái pháp luật mẫu động vật hoang dã là một trong những thách thức nghiêm trọng đối với việc bảo tồn đa dạng sinh học. Cùng với đó là hàng hoạt các hành động đấu tranh, ngăn chặn và giảm nhu cầu sử dụng động vật hoang dã và các sản phẩm của chúng đã được triển khai như: hoàn thiện các quy định pháp luật, nâng cao nhận thức xã hội, tăng cường thực thi pháp luật và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp sẽ phát huy thành công từ Dự án Phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã do USAID tài trợ và được thực hiện trong giai đoạn 2016-2021.

Dự án này đã hỗ trợ Chính phủ Việt Nam củng cố và hài hoà hóa hệ thống pháp luật liên quan đến bảo vệ các loài hoang dã, tăng cường thực thi pháp luật và truy tố tội phạm về động vật hoang dã, giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ đối với động vật hoang dã trái pháp luật./.

Một số hình ảnh

Nguyễn Tiến Dũng - CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn