Thứ bảy, 08/05/2021

Tặng Kỷ niệm chương cho Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Australia tại Việt Nam

Thứ tư, 03/08/2016 | 00:00 GMT+7

DALN Chiều ngày 02/8/2016, tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Nông nghiệp và PTNT), Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn” cho bà Wendy Conway Lamb - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.   

Đây là phần thưởng cao quý của ngành Nông nghiệp và PTNT dành cho các chuyên gia, cán bộ quốc tế công tác tại Việt Nam đã có thành tích đóng góp tích cực cho sự phát triển của Ngành. Tham gia buổi Lễ trao Kỷ niệm chương có đại điện Tổng cục Lâm nghiệp, Tổng cục Thủy Lợi, Vụ Hợp tác Quốc tế, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, cùng bạn bè, đồng nghiệp của bà Wendy Conway Lamb trong Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đến chúc mừng.

 

 

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn”

cho bà Wendy Conway Lamb

 

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh trân trọng gọi bà Wendy Conway Lamb là người bạn thân thiết của chúng ta vì sự gần gũi và nhiệt thành cùng những công sức đóng góp quý báu của Bà cho sự phát triển của Ngành Nông nghiệp và PTNT nói riêng và cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung. Ngoài công tác tại Đại sứ quán Australia, trong nhiệm kỳ làm việc tại Việt Nam hơn 3 năm (2013 - 2016), bà Wendy Conway Lamb đã có mối quan hệ hợp tác rất tốt với các cán bộ, các nhà khoa học của phía Việt Nam trong việc chỉ đạo, thực hiện Chương trình “Hỗ trợ cho các hành động ứng phó với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng” có tổng kinh phí 15 triệu AUD, Chương trình Quản lý tổng hợp vùng ven biển - ICMP (Trước đó có tên là Chương trình Biến đổi khí hậu và các hệ sinh thái ven biển vùng đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam - CCCEP) với tổng kinh phí là 23 triệu AUD, Chương trình Tăng cường năng lực thể chế trong quản lý rủi ro thiên tai tại Việt Nam với tổng kinh phí 2,8 triệu AUD…

 

Trong quá trình công tác, bà Wendy Conway Lamb đã chứng tỏ phong cách làm việc rất trách nhiệm và chuyên nghiệp bằng những kinh nghiệm về các giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng được Bà đưa ra; Bà rất năng động trong việc phát triển quan hệ đối tác đặc biệt cho phát triển bền vững vùng châu thổ sông Mekong. Với những đóng góp to lớn của bà Wendy Conway Lamb cho lĩnh vực phát triển nông nghiệp và nông thôn Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã quyết định trao Kỷ niệm chương cho Bà.

 

Nhân dịp này, thay mặt Bộ Nông nghiệp và PTNT, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh chúc mừng Bà Wendy Conway Lamb, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Chính phủ, Đại sứ quán, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, đặc biệt là bà Wendy Conway Lamb đã có nhiều đóng góp cho ngành Nông nghiệp và PTNT trong thời gian qua. Thứ trưởng khẳng định, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Australia ngày càng được mở rộng, trong đó ngành Nông nghiệp và PTNT nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ Chính phủ và Đại sứ quán Australia tại Hà Nội, đặc biệt từ cá nhân các cán bộ, các chuyên gia Australia thông qua các Chương trình, dự án hỗ trợ kỹ thuật và nghiên cứu. Những hỗ trợ này rất hiệu quả, góp phần vào quá trình phát triển ngành Nông nghiệp và PTNT ở Việt Nam. Những hoạt động của Bà Wendy Conway Lamb đã góp phần giúp Việt Nam thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu, đặt nền tảng quan trọng cho sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ của Australia cho Việt Nam trong tương lai.

 

“Tôi chúc bà Wendy Conway Lamb sức khỏe và hạnh phúc, hi vọng Bà sẽ có dịp trở lại Việt Nam và trên cương vị công tác mới, tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp và nông thôn” - Thứ trưởng Lê Quốc Doanh phát biểu.

 

Bà Wendy Conway Lamb cảm ơn sự giúp đỡ của Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng các đồng nghiệp

đã ủng hộ và giúp đỡ Bà hoàn thành nhiệm vụ

 

Nhận Kỷ niệm chương, Bà Wendy Conway Lamb cảm ơn Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng các đồng nghiệp đã yêu quý và ghi nhận những đóng góp của bà trong thời gian công tác tại Việt Nam. Bà khẳng định, lĩnh vực Nông nghiệp là một lĩnh vực quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Australia và Việt Nam, và vui mừng nhận thấy những Chương trình, dự án do Australia tài trợ tại Việt Nam đã và đang có những thành công mạnh mẽ, chuyển từ việc đưa ra các giải pháp mang tính thử nghiệm đến nhân rộng ra trên phạm vi quốc gia. Bà mong muốn trong thời gian tới, sẽ có nhiều Chương trình hợp tác hơn nữa giữa Chính phủ Australia và Chính phủ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực Nông nghiệp và PTNT và ứng phó biến đổi khí hậu.

 

Bạn bè và đồng nghiệp đến tham dự buổi Lễ chúc mừng bà Wendy Conway Lamb

Minh Trung - CTV

 

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm