Thứ sáu, 22/09/2023

* KHCT PB GD PL và TT, tiếp thị ch.sách tác động lớn XH của Bộ NN-PTNT 2023  

* KHHĐ Bộ NN-PTNT triển khai NQ 14/NQ-CP  

* Quy định liên quan bỏ Sổ HK, Tạm trú giấy  

* NĐ 24/2023/NĐ-CP quy định lương cơ sở đối với CB, CC, VC và LLVT  

* TT 23/2023/TT-BTC hao mòn, khấu hao TSCĐ  

* NĐ 29/2023/NĐ-CP về tinh giản biên chế  

Đại hội Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp: Lấy nhiệm vụ đảm bảo đời sống của cán bộ, công nhân viên chức làm nhiệm vụ trọng tâm

Thứ tư, 13/08/2014 | 00:00 GMT+7

DALN Ngày 04/07/2014, Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn. Đại hội tổng kết lại những kết quả đạt được của nhiệm kỳ VI (2012 – 2014) và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới. Đồng thời bầu ra BCH Công đoàn nhiệm kỳ VII (2014 – 2019) đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của đoàn viên, công chức, viên chức của Ban.   

Đồng chí Phan Thanh Ngọ – Chủ tịch Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp phát biểu tại Đại hội

 

Đến tham dự Đại hội có đồng chí Vũ Xuân Thủy Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Trường – Chủ tịch Công đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Ban.

 

Theo báo cáo tại Đại hội, sự suy thoái nền kinh tế trong nước và quốc tế đã tác động không nhỏ đến giá cả hàng hóa vật tư Nông – Lâm nghiệp, suất đầu tư trồng rừng và các hạng mục khác của các dự án thuộc Ban, dẫn đến hoạt động Công đoàn gặp nhiều khó khăn, đời sống, thu nhập của cán bộ, viên chức đều bị ảnh hưởng. Song với sự cố gắng của cả đội ngũ, toàn Ban đã cố gắng, phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra tạo nên một nhiệm kỳ với nhiều thành công đáng ghi nhận.

 

Trong nhiệm kỳ VI, Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp luôn có sự đổi mới tích cực trong hoạt động bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp với tình hình thực tế, phối hợp chặt chẽ với Chính quyền và đoàn thể trong Ban tháo gỡ khó khăn thách thức. Ban Chấp hành Công đoàn Ban đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền động viên cán bộ, viên chức tích cực tham gia lao động, sản xuất, học tập nâng cao năng lực trình độ, tạo thành không khí thi đua sôi nổi lập thành tích, hoàn thành nhiệm vụ.

 

Đặc biệt công tác bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên Công đoàn được quan tâm cải thiện. Công đoàn Ban luôn phối hợp với Đảng ủy, Lãnh đạo Ban có phương án bố trí công việc ổn định, thường xuyên để cán bộ công nhân viên chức có thu nhập ổn định và dần nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo tâm lý ổn định cho cán bộ phấn đấu lao động, sản xuất. Việc thực hiện Quy chế dân chủ được thực hiện nghiêm túc tạo môi trường đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ trong cán bộ công nhân viên chức của Ban.

 

“Công đoàn Ban đã làm tốt vai trò và trách nhiệm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, phát huy năng lực của Đoàn viên Công đoàn cùng vượt qua khó khăn thực hiện tốt tái cơ cấu ngành Lâm nghiệp” – Đồng chí Vũ Xuân Thôn, Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp phát biểu

 

Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý các dự án Lâm nghiệp Trần Văn Luật: “Công đoàn Ban đã phối hợp chặt chẽ với các Đảng ủy và đoàn thể, tham gia có hiệu quả vào công tác quản lý tại Ban”

 

Về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới, nhiệm kỳ VII (2014 – 2019), toàn thể hội nghị thảo luận, biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết của Đại hội. Theo đó, đảm bảo đời sống của cán bộ, công nhân viên chức vẫn sẽ là nhiệm vụ trọng tâm. Công đoàn Ban tiếp tục phối hợp với Lãnh đạo Ban kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng tìm cách tháo gỡ khó khăn, chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên Công đoàn. Để thực hiện được mục tiêu đó, việc phát huy dân chủ, thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, phát huy hơn nữa việc tham gia giám sát, tổ chức thực hiện quy dân chủ, nhất là việc thực hiện chế độ chính sách với người lao động sẽ được đẩy mạnh hơn nữa. Bên cạnh đó, Công đoàn Ban sẽ chủ động phối hợp với Chính quyền, Đoàn Thanh niên tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chính trị tư tưởng, nâng cao hiểu biết pháp luật, xây dựng phong trào thi đua, gắn hoạt động Công đoàn vào thực hiện các chương trình mục tiêu và kế hoạch các dự án thuộc Ban, phấn đấu mục tiêu 100% đoàn viên Công đoàn đăng ký hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Trường – Chủ tịch Công đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn biểu dương những thành tích Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã đạt được trong nhiệm kỳ VI (2012 – 2014)

 

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Văn Trường – Chủ tịch Công đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã biểu dương những thành tích đạt được của Công đoàn Ban trong nhiệm kỳ VI và khẳng định đó là kết quả của sự phấn đấu của toàn thể đoàn viên Công đoàn Ban. Đồng chí Nguyễn Văn Trường cũng nhận định tình hình thế giới và trong nước còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tác động đến đời sống kinh tế của người lao động, đồng chí yêu cầu Công đoàn Ban trong nhiệm kỳ VII tiếp tục làm tốt việc giáo dục chính trị tư tưởng, làm tốt công tác đoàn viên, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, khuyến khích người lao động tham gia tích cực vào Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và Lâm nghiệp, đồng thời kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động đảm bảo tốt đời sống, việc làm cho người lao động trong thời điểm khó khăn.

 

Tại Đại hội, Phan Thanh Ngọ – Chủ tịch Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp thay mặt Ban Chấp hành gửi lời cám ơn chân thành tới toàn thể đoàn viên Công đoàn Ban đã sát cánh cùng với Ban Chấp hành thực hiện tốt nhiệm vụ làm nên một nhiệm kỳ thành công. Chủ tịch Công đoàn cũng thể hiện sự tin tưởng trong nhiệm kỳ mới, toàn thể cán bộ, viên chức Công đoàn Ban sẽ thực hiện thành công Nghị quyết đã được thông qua.

 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn Ban khóa VII (2014 – 2019) gồm 9 ủy viên bao gồm các đồng chí: Phạm Hồng Vích, Phạm Thế Thắng, Nguyễn Việt Hưng, Nguyễn Bích Ngọc, Nguyễn Trung Kiên, Vũ Quang Vinh, Văn Thị Thanh Tâm, Trần Công Hùng, Nguyễn Danh Đàn.

 

Ban Chấp hành Công đoàn Ban khóa VII (2014 – 2019) ra mắt tại Đại hội

 

Bế mạc, Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động của Ban phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dấy lên phong trào thi đua thực hiện thành công các chương trình, chỉ tiêu và kế hoạch của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp năm 2014 và những năm tới.

 

 

Đồng chí Phan Thanh Ngọ – Chủ tịch Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp vinh dự nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam

 

Đại hội cũng đã vinh danh đồng chí Phan Thanh Ngọ với những đóng góp cho tổ chức Công đoàn trong 12 năm liên tiếp đảm nhận nhiệm vụ Chủ tịch Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp. Đồng chí Nguyễn Văn Trường – Chủ tịch Công đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thay mặt Đại hội đã trao cho đồng chí Phan Thanh Ngọ Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho Chủ tịch Công đoàn cấp cơ sở có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2013.

Sơn Lâm


 

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn